Thi đua - khen thưởng

Cô Lê Thị Thanh Hoa - UVBTV Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Mai, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7, 8 phường Tân Mai: Tấm gương người cán bộ phụ nữ hết lòng vì cộng đồng
Ngày đăng 08/05/2023 | 10:33

Cô Lê Thị Thanh Hoa là một cán bộ Hội phụ nữ giỏi, với lòng nhiệt huyết, đam mê với công việc cô đã tổ chức nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao, được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia và trở thành các mô hình điểm để các chi hội khác học tập, làm theo. Một trong những điểm nhấn trong công tác xã hội của cô được cấp ủy chi bộ Đảng, chính quyền địa phương, các chi hội đoàn thể ghi nhận là công tác “Dân vận khéo” và hết lòng chăm lo cho các chị em.

    Cô giúp đỡ nhiều chị em trong chi hội hòa giải những mâu thuẫn, xích mích trong gia đình, trong mối quan hệ dân cư…, cô lấy công việc, tình cảm của mình để vận động chị em trong chi hội tham gia các phong trào ở địa phương. Từ 100 hội viên năm 2015 đến nay cô đã vận động được hơn 300 hội viên tham gia chi hội. Cô luôn sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ, giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, khi thì giúp đỡ chị em có vốn làm ăn, khi thì vận động thực hiện các công trình mái ấm tình thương.

     Năm 2019, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay hành động vì môi trường không có rác thải nhựa, “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”, cô đã bàn với chị em trong chi hội thực hiện mô hình “Thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường, biến rác thải thành tiền”. Mô hình được nhân rộng trên địa bàn 14 phường của quận Hoàng Mai. Hàng tuần, cô cùng chị em cán bộ hội lại thu gom phế liệu là những vỏ lon bia, bìa catton hay giấy vụn…bán lấy tiền để gây quỹ từ thiện. Với số tiền thu được từ việc bán phế liệu từ 3-4 triệu đồng/năm, chi hội đã giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Cụ thể nhà bà Nguyễn Thị Hải Yến ở cuối xóm vô cùng khó khăn: chồng nằm liệt một chỗ đã mấy năm nay, bản thân bà bị bệnh giãn tĩnh mạch, đi lại khó khăn, hai vợ chồng sống trong một căn nhà nhỏ tồi tàn, nền đất. Cô đã vận động bà con khu phố giúp đỡ gia đình bà Yến lát lại nền gạch cũ kĩ với tổng số tiền 4 triệu đồng.

     Điều đặc biệt chi hội phụ nữ của cô là một trong những Chi hội có số chị em tham gia đông trong việc giữ gìn vệ sinh tuyến phố Tân Mai, xây dựng thêm cảnh quan cho đường phố. Đã thành nền nếp, cứ vào khoảng 6 giờ sáng thứ Bảy hàng tuần, tại đoạn phố Tân Mai thuộc địa bàn tổ dân phố số 7 và 8, cô lại cùng các chị em chung tay quét dọn vệ sinh đoạn đường “Phụ nữ tự quản”.

     Nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng các cấp cô còn đưa ra sáng kiến xây dựng đoạn đường phụ nữ nở hoa, vận động chị em đóng góp các chậu hoa rồi giao cho các gia đình chăm sóc, cây trước cửa nhà nào thì nhà ấy có trách nhiệm bảo vệ và tưới nước hàng ngày. Bằng những việc làm cụ thể, cô đã đưa phong trào Hội phụ nữ tổ dân phố, đời sống của cán bộ, hội phụ nữ đi lên, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia sinh hoạt tại tổ chức Hội.

     Có những lúc người dân khi mắc Covid-19, hệ thống y tế quá tải, phải tự cách ly tại gia đình không được ra khỏi nhà. Cô  lại giúp họ mua lương thực, thực phẩm mang về tận nhà hoặc mang thuốc men đến tận nơi cho người bệnh. Nhiều gia đình khó khăn do dịch bệnh, cô còn ủng hộ cả kinh phí mua lương thực, thực phẩm, khi từ 300.000 đồng, khi thì 500.000 đồng với mong ước mọi người khỏe mạnh, cùng nhau chung tay phòng chống đại dịch.  Với những nỗ lực đó, cô đã được tặng thưởng nhiều giấy khen của Hội Liên hiệp phụ nữ, UBND Quận và phường Tân Mai cùng nhiều giấy khen, Bằng khen khác. Cô là tấm gương sáng để chị em phụ nữ noi theo.

Nguồn: phòng Nội vụ quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận