Thi đua - khen thưởng

“Tấm gương dân vận khéo: cô giáo Nguyễn Thị Trang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai - nhiệt tình, trách nhiệm”
Ngày đăng 15/05/2023 | 11:38

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên báo Sự Thật

Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ Đảng viên, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Lời căn dặn ấy của Người có lẽ đã thấm nhuần trong tư tưởng của cô giáo Nguyễn Thị Trang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai. Đồng chí Trang  là người nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Một cán bộ quản lý nhiệt tình, tận tâm hết lòng với công việc. Cô là một người lãnh đạo, người giáo viên, người đảng viên luôn gương mẫu, luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, Đảng viên, một người có phẩm chất thật thà, gần gũi, đoàn kết và luôn cởi mở với đồng nghiệp cũng như với phụ huynh, học sinh.

Cô Nguyễn Thị Trang sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm chính trị,  cô luôn ý thức về bản thân mình phải phấn đấu sống tốt và cống hiến cho đời, có ích cho gia đình và xã hội. Năm 1996 đến năm 2008 cô công tác tại trường mầm non Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Từ năm 2008 đến 2014 cô chuyển sang công tác tại trường Mầm non Hoa Mai. Tháng 7/2014 cô được UBND quận Hoàng Mai bổ nhiệm về làm Phó Hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai. Sau gần 07 năm làm cán bộ quản lý, với sự nỗ lực phấn đấu và cố gắng của bản thân, được sự ủng hộ, tín nhiệm cao của nhà trường, được sự quan tâm ghi nhận của các cấp lãnh đạo, ngày 11/12/2020 cô tiếp tục được UBND quận Hoàng Mai quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai.

Hình ảnh lãnh đạo quận Hoàng Mai công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai cho đồng chí Nguyễn Thị Trang

27 năm công tác cô đã cống hiến biết bao công sức và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục trồng người. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê với nghề, cô không ngại khó ngại khổ, luôn hết lòng vì công việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ mầm non. Đặc biệt khi là giáo viên hay làm cán bộ quản lý cô luôn quan tâm đến các chị em đồng nghiệp trong trường, luôn tìm hiểu phối hợp  nắm bắt được những hoàn cảnh và tâm tư của các chị em trong trường, phối hợp cùng công đoàn giúp đỡ động viên chị em mọi lúc mọi nơi. Cô rất chân tình, luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ các chị em trong trường có những hoàn cảnh khó khăn.

Từ khi còn là một giáo viên cô đã luôn gương mẫu, tích cực phấn đấu, tiếp thu, học hỏi, lĩnh hội chọn lọc những gì tốt nhất, hơn thế cô rất có uy tín với phụ huynh học sinh, nhiều phụ huynh luôn quan tâm và mong muốn xin cho con mình vào học lớp cô Trang dạy. Vì vậy cô đã đạt được rất nhiều danh hiệu trong quá trình làm việc của mình như: Giáo viên giỏi cấp Quận, giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố năm 2002, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều lần đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận và được tặng giấy  khen.

        Khi trở thành người lãnh đạo bản thân cô luôn đi đầu gương mẫu trong mọi hoạt động của chi bộ và nhà trường, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không quản ngại khó khăn, vất vả, cô luôn đồng hành cùng chị em đồng nghiệp làm tất cả các công việc kể cả việc lao động dọn dẹp quanh trường, những lúc vì phong trào chung của nhà trường cô đã không quản ngại đi sớm về muộn để cùng chị em đồng nghiệp làm việc, mong muốn nhà trường đạt được những thành tích cao nhất. Trường mầm non Tân Mai gặt hái được những thành tích đáng kể như ngày hôm nay là nhờ có sự đóng góp hết mình của cô giáo Nguyễn Thị Trang.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng cũng như chính quyền, đồng chí Trang luôn tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham mưu xây dựng tiêu chí phấn đấu và Nghị quyết của Chi bộ, gương mẫu chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, dám nghĩ dám làm, gắn các nhiệm vụ của chi bộ, của nhà trường với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài đổi mới nâng cao chuyên môn trong nhà trường đồng chí còn đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm rất nhiều trong  công tác giảng dạy. Đồng chí tận tình hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ, dự giờ, góp ý, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn thế, đồng chí còn chỉ đạo hướng dẫn giáo viên, bồi dưỡng các chuyên đề để giáo viên nắm bắt kịp thời các nội dung đổi mới, sáng tạo, áp dụng các hình thức phương giáo dục tiên tiến để công tác giảng dạy đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và phát triển Đảng đồng chí Nguyễn Thị Trang đã tham mưu nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, nhân viên thi đua dạy tốt, học tốt và phát triển Đảng trong những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều kết quả.

Hiện nay tư tưởng giáo viên, nhân viên nhiều đồng chí “an phận”, không có chí tiến thủ, phấn đấu. Chính vì vậy trong phong trào trong thi đua dạy tốt - học tốt đồng chí Trang luôn động viên, khích lệ giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực tham gia cuộc thi giáo viên, nhân viên giỏi cấp trường, cấp quận. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cô Trang trong  năm học 2022 – 2023 trường mầm non Tân Mai đã đạt nhiều kết quả tốt: Có 27 giáo viên nhân viên giỏi cấp trường; 02 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Quận, có 03 đồng chí được đề nghị xét Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Đối với công tác phát triển Đảng, với vai trò là Bí thư Chi bộ đồng chí thường xuyên quán triệt, đôn đốc, nhắc nhở đến đảng viên và quần chúng về vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên. Đồng chí cùng Cấp ủy luôn xây dựng kế hoạch phát triển Đảng viên từng năm học, xem xét quần chúng ưu tú được tập thể tôn vinh để kết nạp vào Đảng, năm 2022 chi bộ nhà trường kết nạp được 02 đồng chí Đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Trang đã thực hiện tốt công tác dân vận trong phong trào thi và phát triển Đảng cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao nên trong những năm qua trường Mầm non Tân Mai đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như: Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Không chỉ là một Bí thư Chi bộ gương mẫu, đồng chí Trang còn là một tấm gương “Dân vận khéo”, đồng chí Trang làm công tác dân vận không chỉ tuyên truyền suông bằng sách báo, khẩu hiệu mà bằng chính hành động cụ thể thiết thực, bằng cử chỉ lời nói giao tiếp hàng ngày trong mọi hoàn cảnh, đồng chí Trang không bao giờ lề hà bất cứ việc gì. Đặc biệt mỗi khi có vướng mắc giữa phụ huynh với giáo viên trong nhà trường, đồng chí luôn phối hợp cùng giáo viên để gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, giải thích với cha mẹ học sinh để họ hiểu và thông cảm, từ đó họ ủng hộ mọi hoạt động của nhà trường, chia sẻ với công việc vất vả của cô giáo mầm non.

Một tấm gương sáng còn có giá trị hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền, và cô giáo Nguyễn Thị Trang là một nữ “Dân vận khéo” mẫu mực nhất trong lòng tôi. Cô là một tấm gương hành động mẫu mực trong giao tiếp, ứng xử văn hóa. Cụ thể: Trong công tác tuyển sinh cô đã phối hợp cùng Ban giám hiệu và giáo viên xây dựng nội dung tờ rơi để tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh cho trẻ ra lớp đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Tôi còn nhớ trong các đợt tuyển sinh, cô Trang giao tiếp phụ huynh rất khéo, vui vẻ, hòa nhã, luôn tạo sự yên tâm cho phụ huynh học sinh, vì thế nhà trường đã thu hút được nhiều phụ huynh học sinh gửi con đến truờng ngày càng đông hơn.

Từ tháng 2/2020 đến nay đồng chí Nguyễn Thị Trang giữ chức vụ Bí thư chi bộ với sự tín nhiệm của 100% đảng viên trong chi bộ. Trong thời gian vừa qua cô rất tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo và phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường cố gắng hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của mình, phát huy tính gương mẫu trong giao tiếp, sự chan hòa, đoàn kết, chu đáo… cô Trang được lãnh đạo địa phương, khu dân cư rất ủng hộ và giúp đỡ, tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Hình ảnh giấy khen đ/c Trang đạt danh hiệu

Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 Đối với tôi và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đồng chí Trang là một Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường luôn là người mẫu mực, là một công dân tốt, là một người “đầy tớ” thực sự của dân, là một “dân vận viên” gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cá nhân tôi tin tưởng rằng, với những nỗ lực, cố gắng của mình đồng chí Trang chắc chắn sẽ phát huy nhiều cách làm hay hơn nữa để đưa ra những biện pháp thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi. Tấm gương của đồng chí một lần nữa đã chứng minh câu nói của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là hoàn toàn đúng đắn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận