Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Quý – Một cô giáo nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo và khơi nguồn yêu thương
Ngày đăng 19/05/2023 | 14:56

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng và biết phát huy được trọn vẹn cái đẹp tinh túy mà thiên nhiên ban tặng

Nhưng có lẽ bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất luôn nổi bật bởi vẻ đẹp của sự tự tin, năng động, sáng tạo, đam mê, nhiệt huyết cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người và gặt hái được những thành quả đáng tự hào - một vẻ đẹp tiêu biểu của người phụ nữ tuyệt vời mà tôi biết, ngưỡng mộ và kính trọng. Bông hoa ấy chính là cô giáo Nguyễn Thị Quý – khối trưởng chuyên môn khối 5 trường Tiểu học Thịnh Liệt.

Sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội, ngay từ nhỏ cô giáo Nguyễn Thị Quý đã ấp ủ mơ ước lớn lên trở thành cô giáo. Năm 2010, cô giáo Nguyễn Thị Quý về công tác tại trường Tiểu học Thịnh Liệt. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi những thành tích rất đáng nể mà cô đã đạt được. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử cô còn gương mẫu trong công tác cũng như trong các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.

Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác, cô còn là giáo viên chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm. Những lớp do cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nhiều em học sinh đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Thiếu nhi làm theo lời Bác, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”,…bằng những việc làm cụ thể như: biết quý trọng ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo, biết tiết kiệm, chăm chỉ lao động, tích cực vươn lên trong học tập, thi đua giành nhiều hoa điểm tốt… Đối với học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng, cô tận dụng những thời gian rảnh rỗi để kèm cặp, động viên, khích lệ các em tiến bộ, vượt khó vươn lên. Chính vì vậy mà lớp lớp thể hệ học trò mà chị dạy dỗ đã đạt rất nhiều thành tích đáng tự hào trong các kì thi các cấp.

Không chỉ là một người mẹ hiền của biết bao thế hệ học sinh, chị còn là một người khối trưởng gương mẫu, một cánh chim đầu đàn của khối 5 đầy trách nhiệm. Chị luôn biết cách lan tỏa về chuyên môn cho các đồng nghiệp trong khối. Không chỉ có thế, chị còn thường xuyên đồng hành với chúng tôi trong mọi công việc của khối, của trường và sau mỗi thành tích của chúng tôi đều có bóng dáng của chị.

Nhiều năm gắn bó với nghề, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Không phụ lòng tin của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, hưởng ứng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho giảng dạy, chị đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao và đạt giải B sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố; giải Ba cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận năm 2021. Với sự đóng góp không nhỏ của chị vào thành tích giáo dục của quận Hoàng Mai nói chung và trường Tiểu học Thịnh Liệt nói riêng, năm học 2020-2021, chị đã vinh dự được nhận giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”.

 Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Quý còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình hết lòng chăm sóc, yêu thương các con. Ở nơi cư trú, cô luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, thực hiện nếp sống văn hóa trong cộng đồng; gần gũi, hòa nhã, giúp đỡ mọi người xung quanh. Năm 2020, chị được Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội tặng giấy khen “Đã có đóng góp trong hoạt động trợ giúp cho trẻ em khuyết tật Thành phố Hà Nội”.

Cô giáo Nguyễn Thị Quý thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền”. Đó là những thành quả thật đáng trân trọng, có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô. Cô xứng đáng là nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực, là người đồng nghiệp thân yêu của chúng tôi, là người thầy tận tình kính yêu của các thế hệ học trò. Cô đã, đang và sẽ mãi là người thắp sáng ngọn lửa ước mơ cho lớp lớp học sinh, sẽ mãi là người chăm sóc, vun trồng lên những đóa hoa thơm làm đẹp cho cuộc đời.

Nguồn tin từ trường Th Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận