Thi đua - khen thưởng

Xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” Lần thứ 7 năm 2023
Ngày đăng 12/06/2023 | 17:12

Từ ngày 29/5/2023 đến ngày 05/6/2023, phòng Giáo dục & Đào tạo và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức xét duyệt vòng sơ khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7. Tham dự Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2023 có 52 Nhà giáo là cán bộ quản lý và giáo viên toàn Ngành (MN:18; Tiểu học:18; THCS:16).

Các Nhà giáo đã được Hội đồng xét duyệt cấp trường lựa chọn là những Nhà giáo tiêu biểu về phẩm chất chính trị, về ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nỗ lực vượt khó. Là những Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong mọi hoạt động, là tấm gương cho đồng nghiệp học tập, tích cực tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, xây dựng các nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển”, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng những sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến và thực tiễn quản lý, giảng dạy, giáo dục học sinh. Có những sáng kiến đổi mới, giải pháp cụ thể được áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, giảng dạy tại đơn vị được đồng nghiệp đồng tình cao và đã được lan tỏa về ý tưởng, hiệu quả đổi mới, sáng tạo trong các tổ chuyên môn trong nhà trường, các cụm trường.

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai  cho biết Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2023 được tổ chức định kì hàng năm nhằm tôn vinh những Nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong từng năm học. Từ đó động viên khích lệ các Nhà giáo tích cực tự học, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới trong mỗi nhà trường. Giải thưởng chính là hoạt động đỉnh cao hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Qua 7 năm triển khai, Giải thưởng đã và đang lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng thời ngày càng khẳng định sức hút mạnh mẽ, tạo hiệu ứng tích cực đối với mỗi nhà trường trong việc vận dụng những sáng kiến của nhà giáo để giải quyết khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục. Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” là một Giải thưởng vô cùng danh giá nhằm ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của  giáo viên có sự đổi mới, đam mê, sáng tạo trong công tác giảng dạy cũng như quản lí, không những thế các nhà giáo còn phải là những nhân tố có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp và có sức ảnh hưởng tốt tới học sinh - phụ huynh, cũng như đồng nghiệp .

Thông qua Giải thưởng, Ban tổ chức mong muốn mỗi nhà trường sẽ phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới sáng tạo của các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên với mục đích tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Mỗi Nhà giáo tâm huyết thì luôn sáng tạo. Đã sáng tạo thành công thì sẽ tâm huyết hơn với nghề. Muốn tạo nên một lớp học hạnh phúc, một trường học  hạnh phúc thì mỗi Nhà giáo phải thay đổi. Thay đổi từ nhận thức đến việc làm cụ thể, không ngừng sáng tạo, say mê với nghề vì học sinh thân yêu.

Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”

cùng các Nhà giáo

Vòng sơ khảo xét duyệt Giải thưởng “ Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo ” lần thứ 7 năm 2023 đã khép lại thành công tốt đẹp, chuẩn bị cho sự thành công của vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm 2023.

Nguồn: phòng GD&ĐT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận