Thi đua - khen thưởng

Tiểu học Hoàng Mai vinh dự và tự hào tham gia cuộc thi “thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” cấp quốc gia năm 2023
Ngày đăng 13/06/2023 | 15:18

Cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là sân chơi hướng ra quốc tế mà các bạn học sinh trường Tiểu học Hoàng Mai vừa được trải nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 31/5/2023 và 01/6/2023.

Chiến thắng giành giải Nhất cuộc thi vòng bán kết khu vực đồng bằng sông Hồng, ba em thiếu nhi được tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Em Nguyễn Chí Nhân, Nguyễn Quang Minh và Lê Trang Bảo Ngân là ba gương mặt thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi - các em đến từ lớp 1A2 trường Tiểu học Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ở vòng thi này có rất nhiều thay đổi so với cuộc thi vòng bán kết, các đội chơi sẽ phải bốc thăm chọn một quốc gia bất kỳ do Ban tổ chức đưa ra. Các đội thi phải lựa chọn những nét văn hóa đặc sắc nhất của đất nước đó để giới thiệu bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Đội thi của trường Tiều học Hoàng Mai đã bốc được nội dung tìm hiểu đất nước Lào.

Sau ba tuần khá bận rộn vừa là các công việc cuối năm học, vừa phối hợp với gia đình để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các em tham gia cuộc thi. Các cô giáo cũng rất hào hứng cùng các em tập luyện về nội dung giới thiệu về đất nước Lào, về phát âm Tiếng Anh sao cho tốt …. Thú vị nhất là thông qua bài thi của các em, các cô cũng biết được một số đặc điểm của nền văn hóa Lào, biết nói một vài câu bằng tiếng Lào….

 Ngày 30/5/2023, cô trò trường Tiểu học Hoàng Mai cùng với các em trong đội thi và sự đồng hành của gia đình, cả đoàn đã có mặt tại Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị tham gia cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày với 02 phần thi khá hấp dẫn. Ngày 31/5 thi trang trí trại về văn hóa Lào. Ngày 01/6 thi thuyết trình giới thiệu về đất nước Lào. Cả 2 phần thi các em của trường Tiểu học Hoàng Mai đã thể hiện rất tốt. Phần thi đã làm nổi bật các nét đặc sắc về đất nước Lào như: văn hóa Lào, trang phục Lào, món ăn của người Lào… đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của đất nước Lào với Việt Nam, giữa thiếu nhi 2 nước như lời của Bác Hồ:

Việt - Lào hai nước chúng ta

Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long.

Trong phần thuyết trình, các em có một phần biểu diễn khá đặc sắc khiến Ban giám khảo rất thích thú. Đó là trao vòng may mắn cho Ban giám khảo và múa Lăm Vông của Lào khi kết thúc phần thi thuyết trình.

Trường Tiểu học Hoàng Mai nhận “Đội thi có phần trình diễn ấn tượng nhất”.

Thật vinh dự và tự hào các em đã giành được giải Ba cuộc thi và là một trong 2 đội thi đạt giải chuyên đề “Phần biểu diễn ấn tương nhất”. Qua cuộc thi, các em đã có một trải nghiệm đầy thú vị. Các em ngoài việc tìm hiểu được đất nước Lào còn được nghe rất nhiều các đội thi khác đến từ 13 tỉnh thành giới thiệu về các đất nước khác như Cuba, Nhật, Campuchia, Anh, Mỹ, Pháp….. Từ đó các em càng có thêm vốn kiến thức Tiếng Anh để chuẩn bị hành trang cho những năm học tiếp theo, với nhiều cuộc thi tiếng Anh khác. Đây là một bước đi để các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Mai cùng thiếu nhi Hà Nội “Vươn ra Thế giới” theo đúng chủ đề của cuộc thi.

Nguồn: trường TH Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận