Thi đua - khen thưởng

Tấm gương tiêu biểu cô hiệu phó chuyên môn nhiệt huyết
Ngày đăng 19/12/2023 | 16:03

   Nói đến cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh, là nói đến một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

   Trong những năm tôi công tác ở trường, không phải đây là lần đầu tiên cô giáo, PHT Nguyễn Thị Lan Phương được chị em trong nhà trường vinh danh là tấm gương “Người tốt việc tốt” nhưng trong bài viết này tôi muốn viết về một khía cạnh khác của người cán bộ quản lý tuổi trẻ năng động, nhiệt huyết.

   Trong một lần ngồi nói chuyện cùng cô, cô đã từng chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy Làm Mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non tốt sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt sau này các cháu thành người tốt…”. Cô cho rằng: “Đây không phải chỉ là phương trâm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với trẻ con và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.   

     Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật sách báo phục vụ cho công việc, luôn biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cô luôn trao đổi với giáo viên, nhân viên những kinh nghiệm phù hợp với thực tế.  Đưa những kiến thức mới vào thời điểm nào? Truyền đạt cho giáo viên những cập nhật đổi mới ra sao để đưa vào giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Mọi công việc dù vất vả, khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho giáo viên, nhân viên noi theo để từ đó chuyển thể thành giáo án thành những bài học hay cho trẻ. Cô  luôn là người giám sát và động viên đội ngũ giáo viên chúng tôi cùng đoàn kết, chung sức  nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, để phụ huynh tin yêu.

       Đứng trên cương vị là một Phó hiệu trưởng phụ trách về chuyên môn, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, Ngoài ra trong nhiều năm học qua cô Phương là thành viên trong Ban chất lượng của cấp học mầm non quận Hoàng Mai. Cô chia sẻ: “Thật vinh dự khi là thành viên trong Ban chất lượng của cấp học, khi tham gia cô đã học hỏi rất nhiều các kinh nghiệm của chị em đồng nghiệp”.

Ngày 9/10/2021 thật vinh dự khi cô là 1 trong 3 cô giáo cấp học mầm non vào vòng Xét chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 năm học 2020 - 2021. Với phần trình này mang đầy sáng tạo, tâm huyết, tính lan tỏa cao cô đã được hội đồng thẩm định ghi nhận về những tâm huyết, sáng tạo của mình. Đó là niềm tự hào của cô giáo Lan Phương, cũng là niềm tự hào của trường mầm non Bình Minh chúng tôi - một ngôi trường nhỏ bé và còn nhiều khó khăn.

Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Không chỉ giỏi việc trường, trong gia đình cô còn là một người vợ hiền, người mẹ chu đáo. Cô luôn dạy dỗ các con của mình cách để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, cô luôn luôn gương mẫu từ những hành động, việc làm của mình để các con noi theo. 

 Là một hiệu phó nhưng đối với các giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ mọi người nhưng lại không làm mất đi sự nghiêm nghị của một người quản lí. Trong công việc, cô luôn là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, làm việc có khoa học và có niềm đam mê sáng tạo. Mỗi khi gặp cô, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện. Khi ai đó gặp phải những vấn đề khó khăn trong dạy trẻ, chưa rõ về chuyên môn cô luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ.

Bên cạnh việc là một nhà quản lý tâm huyết, gương mẫu, sáng tạo, cô còn tích cực tham gia các phong trào của Quận và trường bạn khi cần, cô đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

   Những ưu điểm, thành tích ấy của cô như gợi mở, thôi thúc tôi và các đồng nghiệp phải cố gắng hơn nữa về tất cả mọi mặt, đặc biệt là trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ, để luôn hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh trồng người với hiệu quả cao nhất. Tôi đã học tập được rất nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.

   Cô còn là một phó hiệu trưởng luôn có ý thức cầu tiến với quan niệm "Không ai là người giỏi tất cả, cái gì không biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học và không được giấu dốt". Chính vì vậy, với bản thân tôi nói riêng, tập thể giáo viên, nhân viên của trường nói chung, cô như một “ngọn lửa truyền cảm hứng” lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi... đến cho mọi người, mà lời văn của tôi có lẽ chưa thể truyền tải hết được. .

   Vâng! Chúng tôi sẽ luôn cố gắng đồng lòng, đồng sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và nhà nước đã giao cho. Và sự thành công đó sẽ còn tốt hơn nữa khi chúng tôi được làm việc dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của một người quản lý có trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của cô, cô PHT Nguyễn Thị Lan Phương.

Nguồn: trường MN Bình Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận