Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Huệ - Tổ trưởng tổ 5 cô giáo trẻ năng động và sáng tạo
Ngày đăng 21/12/2023 | 17:43

Trường Tiểu học Đại Từ, nơi tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên bằng công việc thầm lặng của mình đang cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai của đất nước. Một người giản dị nhưng có tâm hồn ngời sáng, đó là cô Nguyễn Thị Hải Huệ - Tổ trưởng tổ 5.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Hải Huệ không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Hải Huệ luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò. Chính điều đó đã tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô càng cố gắng phấn đấu hơn nữa.

Xuất phát từ lòng yêu thương con trẻ, cô Hải Huệ luôn nghĩ mình phải là người “Mở cánh cửa trái tim” của học trò, được thắp lửa cho học trò, cô đã luôn miệt mài bên trang giáo án, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học để phù hợp với từng học sinh để học sinh nào cũng tiến bộ lên từng ngày. Cô luôn cho rằng một giáo viên giỏi không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà quan trọng hơn cả phải có tình thương và tâm huyết với nghề. Cô giáo mong bản thân và những đồng nghiệp của mình là người truyền lửa cho các thế hệ học trò. Bởi theo cô giáo, muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sự sáng tạo và lòng yêu thương thì chính trái tim người thầy cũng phải có lửa. Với cô Huệ dạy học là một nghề sáng tạo. Người thầy không chỉ truyền kiến thức cho học sinh mà bằng nhiều phương pháp dạy học tích cực để hướng học sinh tập trung vào bài học một cách hứng thú, say mê. Vì vậy, cô giáo luôn trau dồi, rèn năng lực truyền đạt kiến thức rõ ràng, dễ hiểu, vừa sức.

Với những cố gắng và lòng nhiệt huyết yêu nghề cũng như tìm tòi sáng tạo, cô giáo Hải Huệ đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua như:

+ Nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

+ Đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2017-2018, 2020-2021.

+ Đạt giải C SKKN cấp Thành phố; giải B,C sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận.

+ Đạt giải Ba phần thi Thiết kế bài giảng E-learning trong ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận, lần thứ IV năm học 2017-2018.

+ Đạt giải Ba trong cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử - Ngày hội CNTT cấp Quận năm học 2020-2021.

+ Đạt giải Ba trong cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học - Ngày hội CNTT cấp Thành phố năm học 2020-2021.

+ Đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

+ Nhiều năm liền cô có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Toán, Tiếng Anh quốc tế như: ITMC, IKMC, Imas, Asmo, Timo, ….. và có nhiều học sinh đỗ vào các trường THCS chất lượng cao như: Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Lương Thế Vinh, ….

Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Hải Huệ còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Nhiều năm liền cô tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện do các cấp, ngành và địa phương phát động. Bởi cô cho rằng hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Năm 2019, cô tự tay làm được 300 mũ chống giọt bắn ủng hộ cho phường Đại Kim; tặng các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai.  Năm 2021, cô Huệ tiếp tục làm được 100 mũ chống giọt bắn ủng hộ cho khu cách li Pháp Vân, Tứ Hiệp và cùng nhóm từ thiện Gieo mầm nhân ái dành tặng 100 mũ chống giọt bắn cho các bác sĩ – chiến sĩ tăng cường vào tâm dịch Bắc Giang – Bắc Ninh.

Là Tổ trưởng tổ 5, với chuyên môn vững vàng cùng lòng nhiệt tình trong công việc đã giúp cô có nhiều tiết giảng thành công và đạt chất lượng. Để có những tiết dạy sinh động cô đã tìm hiểu nhiều sách báo và ứng dụng công nghệ thông tin từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy. Với công tác đoàn thể cô tham gia rất nhiệt tình. Cô luôn ủng hộ hết mình và còn động viên đồng nghiệp cùng tham gia. Với đồng nghiệp, cô là người sống giản dị, hòa đồng, thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc. Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần, luôn sẵn sàng quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các chị em đồng nghiệp trong trường.

Cô Hải Huệ luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, cô không chỉ là giáo viên giỏi, mà còn là người mẹ tuyệt vời trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lí để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc bên cạnh người đồng nghiệp như cô Nguyễn Thị Hải Huệ - một cô giáo giản dị, tận tâm với nghề và là giáo viên tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu để xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ học sinh và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Nguồn: trường TH Đại Từ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận