Thi đua - khen thưởng

Bác bảo vệ tận tâm – người lính trong thời bình
Ngày đăng 27/12/2023 | 10:11

Ở trường tiểu học Mai Động có một con người thầm lặng, hàng ngày lặng lẽ đóng góp công sức góp phần giữ gìn an ninh trường học để các em học sinh có một môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Đó chính là bác Bùi Quang Chiểu – nhân viên bảo vệ nhà trường. .

        Bác Bùi Quang Chiểu đã từng tham gia quân ngũ tại Trung đoàn pháo 459 Sư đoàn 328 đặc khu Quảng Ninh. Thời gian trong quân đội, bác Bùi Quang Chiểu đã không quản ngại khó khăn vất vả khi tập luyện trên thao trường, nắm vững nghiệp vụ của một chiến sĩ pháp binh, giữ nghiêm kỷ luật và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau thời gian tham gia quân ngũ, bác trở về quê hương và vào làm việc tại trường tiểu học Mai Động từ tháng 11 năm 2008 cho đến nay. Với tác phong của anh bộ đội cụ Hồ, bác luôn cẩn thận và chỉn chu trong mọi công việc được giao. Trong giờ làm việc, bác Chiểu ít khi rời khỏi vị trí trực, bác luôn quan sát kĩ các khu vực trong nhà trường, quan tâm và giúp đỡ từng học sinh khi các em gặp khó khăn. Hình ảnh bác lấy ô che mưa cho từng cháu đi vào tận cửa lớp trong những ngày mưa gió hay hình ảnh bác mồ hôi ướt đẫm khi đứng phân luồng giao thông trước cổng trường để giảm thiểu ùn tắc, tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh khi đưa đón con đến trường luôn in đậm trong trí nhớ của nhiều phụ huynh của trường tiểu học Mai Động. Chính vì vậy mà bác luôn nhận được sự tin yêu của học sinh và phụ huynh nhà trường.

Không chỉ làm tốt công tác bảo vệ, bác Bùi Quang Chiểu còn tích cực trong các công việc khác của nhà trường: sửa chữa điện, nước, hỗ trợ giáo viên trong công tác kê dọn cơ sở vật chất... Mỗi khi có giáo viên đề xuất hỗ trợ, bác đều giải quyết kịp thời. Sau mỗi buổi chiều tan học, ai ai cũng quen với hình ảnh bác Chiểu chăm sóc bồn cây, bồn hoa của trường rất chu đáo và tỉ mỉ. Nhờ có bàn tay chăm sóc của bác mà khung cảnh sư phạm nhà trường luôn sạch, đẹp. Có bác lo chu toàn mọi việc, đội ngũ giáo viên đều yên tâm dạy và học.

Với các em học sinh, bác Bùi Quang Chiểu không chỉ là người giữ gìn an ninh trật tự trong trường học mà còn là nhân chứng lịch sử cho một giai đoạn hào hùng của Tổ quốc. Trong những dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, bác Chiểu đều tham gia giao lưu, trò chuyện với học sinh toàn trường để các em hiểu hơn về công việc của người lính, tự hào về lịch sử đấu tranh hào hùng của quân dân ta. Những câu chuyện bác kể gần gũi, mộc mạc nhưng có sức lan tỏa, truyền cảm hứng vô cùng sâu sắc. Các em học sinh rất kính trọng, gần gũi với bác.

Với những người giáo viên trẻ, bác Chiểu không chỉ là nhân viên bảo vệ của trường. Bác còn là người cha, người chú luôn truyền lại cho họ vốn kinh nghiệm sống quý báu, tinh thần lao động hăng say và cần mẫn. Mười lăm năm gắn bó với mái trường tiểu học Mai Động mến yêu, bác Bùi Quang Chiểu đã chứng kiến biết bao sự đổi thay và trưởng thành của lớp lớp học sinh nơi đây. Tình cảm của bác với mái trường tiểu học Mai Động cũng ngày càng sâu sắc. Thật tự hào và thật vui khi tập thể nhà trường có những nhân viên tận tâm và trách nhiệm như bác Bùi Quang Chiểu. Chúc bác bảo vệ mang trong mình tác phong người lính cụ Hồ luôn mạnh khỏe để ngày ngày cô trò đến trường luôn được nhìn thấy nụ cười ấm áp và trìu mến của bác.

Nguồn: trường TH Mai Động

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận