Thi đua - khen thưởng

Trường THCS Tân Mai tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2023-2024
Ngày đăng 12/01/2024 | 16:15

Sáng nay, ngày 09/01, trong không khí hân hoan chào đón năm mới, năm 2024, thầy trò trường THCS Tân Mai đã long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I, năm học 2023-2024. Đến dự buổi lễ hôm nay, bác Nguyễn Đại Thắng – Trưởng Ban Đại diện đã thay mặt CMHS toàn trường gửi tặng thầy trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm đồng thời gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh lời cảm ơn và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Có thể nói, trong nửa chặng đường đầu tiên của năm học 2023-2024, thầy trò nhà trường đã phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, từ áp lực tuyển sinh đầu cấp do số lượng đăng ký tuyển sinh tăng cao chưa từng có đến khó khăn về nhân sự, về CSVC đáp ứng quy mô trường học với 51 lớp… Song, tập thể CB,GV,NV và HS trường THCS Tân Mai đã quyết tâm vượt khó, chủ động, sáng tạo, thi đua dạy, cố gắng học, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm HKI và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Trong buổi lễ hôm nay, nhà trường đã tổ chức Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học kì I. Đầu tiên phải kể đến kết quả chất lượng giáo dục về văn hoá và về rèn luyện, hạnh kiểm. Toàn trường có 1836 em học sinh đạt loại Học lực Khá, Giỏi (Tốt), chiếm 74,12% và 2310 em học sinh đạt xếp loại rèn luyện, hạnh kiểm Tốt, chiếm 93.26%.

Tiếp đến là kết quả các cuộc thi các cấp. Với các cuộc thi về Văn hoá, học sinh nhà trường đã tích cực tham gia và gặt hái nhiều giải cao. Trong cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC năm 2024” Vòng Quốc gia, học sinh nhà trường đã tích cực ôn luyện và dự thi với kết quả đạt được là 49 giải (02 HCV, 05 HCB, 11 HCĐ, 31 KK); với cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2023 , nhà trường có 01 học sinh đạt giải Ba cấp Thành phố; trong kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp Quận , các em học sinh đã mang về cho nhà trường 24 giải (gồm 02 Nhất, 04 Nhì, 07 Ba, 11 KK) trong đó có 14 em vào dự vòng Thành phố; với cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THCS quận Hoàng Mai, các em giành 15 giải (02 Nhì, 05 Ba, 08 KK); Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế cấp trường đã lựa chọn được 04 học sinh đạt kết quả cao nhất tham dự vòng thi cấp quận.

Với các cuộc thi về Văn nghệ, thể dục, thể thao, học sinh cũng rất tích cực tập luyện và đạt được nhiều thành tích. Tại Giải bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2023, trường có 02 học sinh đạt Huy chương vàng và 01 học sinh đạt Huy chương Vàng Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. Hiện nay, các em vẫn đang tích cực tập luyện và tham gia các nội dung thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng cấp quận.

Nói riêng đến Ngày Hội văn hoá thể thao CBGVNV và HS ngành GD Hoàng Mai chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận, thầy trò nhà trường cũng đạt một số thành tích đáng ghi nhận. Về học sinh, ngoài tiết mục Múa “ Sắc Việt - Hà Nội 12 mùa hoa” được lựa chọn tham dự biểu diễn tại Ngày hội, các con còn giành được giải Xuất sắc Đồng diễn thể dục và giải Nhất phần thi Aerobic. Về CBGVNV, các thầy cô đã đạt giải Xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 20 năm XD và phát triển quận Hoàng Mai; đạt giải Ba phần thi kéo co đồng đội nữ; đạt 02 giải Nhì trong phần thi khiêu vũ; đạt 01 giải Nhất đơn và 01 giải Nhất đơn nữ môn Cầu lông.

Đặc biệt, thầy trò trường THCS Tân Mai đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tiêu biểu  như ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư ở phường Khương Hạ và mua tăm ủng hộ Hội người mù quận Hoàng Mai…; tích cực tham gia các phong trào của Ngành Giáo dục và của Hội đồng Đội các cấp như “Kế hoạch nhỏ”, “Đọc và làm theo Báo Đội”… Kết thúc Học kì I, Ban Thi đua nhà trường đã xét tặng danh hiệu thi đua cho 51 tập thể học sinh với 20 lớp Xuất sắc, 25 lớp Tốt, 06 lớp Khá; 27 chi đội Xuất sắc, 19 chi đội Tốt và 05 chi đội Khá.

 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã khép lại chương trình Lễ Sơ kết Học kì I năm học 2023-2024. Thầy và trò trường THCS Tân Mai bước sang Học kì II với một không khí tràn đầy phấn khởi, hứa hẹn một học kì II gặt hái thêm nhiều thành công.

Nguồn: trường THCS Tân Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận