Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Bùi Thúy Nga – Người thầy mẫu mực, hết lòng vì học sinh thân yêu của mái nhà tiểu học Thịnh Liệt
Ngày đăng 12/01/2024 | 16:18

Bác Hồ đã dạy:  “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” . Ở cô Bùi Thúy Nga hội tụ cả hai - đức và tài. Tôi học tập được rất nhiều điều từ cô, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học.

Làm việc với cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà cô luôn dành cho mọi người, nhất là các con học sinh. Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào, cô cũng đều dành sự ưu tiên trước nhất cho học sinh. Cô luôn là người mẹ mẫu mực, nghiêm khắc để thắp sáng ước mơ cháy bỏng và dẫn các em học sinh đến với những chân trời tri thức, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức tốt đẹp cho các em, để mai này những cô bé, cậu bé với đôi mắt tròn xoe, nụ cười tươi rói ấy sẽ trở thành những con người có ích, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

Với lòng yêu nghề sâu sắc, “bông hoa” ấy đã tỏa cho đời hương thơm của những tiết dạy lí thú, bổ ích. Không chỉ là những tiết thi giáo viên giỏi cấp quận, cấp Thành phố, không chỉ là những tiết hội giảng, tiết chuyên đề mà ngay cả những tiết học hàng ngày, học sinh đều “bị” lôi cuốn vào những lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, những cách tiếp cận bài giảng một cách đơn giản, đồng thời cũng khơi gợi để các em tìm hiểu sâu hơn nữa.

Cũng tại mái trường này, cô còn là người thầy “đặc biệt”, bởi cô không những phải làm nhiệm vụ dạy dỗ học trò như các giáo viên khác, mà còn phải gánh trên vai bao trách nhiệm nặng nề nữa. Cô là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, người giáo viên chủ nhiệm có “tâm” - là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và gia đình học sinh, giữa các giáo viên bộ môn với học sinh… Trong nhiều tình huống, cô còn là người cha, người mẹ, người bạn, là chỗ dựa tinh thần của học sinh. Thực tế cho thấy, cô đã luôn gần gũi, tận tâm với học trò, có chuyên môn cao, yêu nghề sẽ giúp cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả to lớn. Chính vì vậy, nhiều học sinh sau khi trưởng thành vẫn tìm trở về với cô, vẫn luôn giãi bày tâm sự sẻ chia với cô, nhờ sự quan tâm, động viên của cô giờ đã trở thành những con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô lại càng không thể không nhớ tới công ơn của cô. Dẫu chưa có danh hiệu nào dành cho những giáo viên chủ nhiệm tận tụy thì sự trưởng thành của học trò sẽ là phần thưởng quí giá nhất dành cho những giáo viên chủ nhiệm hết lòng với học sinh – cô giáo Bùi Thúy Nga.

          Là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, cô luôn gương mẫu, luôn dẫn dắt, chỉ bảo hết mình cho những giáo viên trẻ, giáo viên mới trong khối và trong đó có tôi. Dưới sự chỉ bảo tận tình của cô mà những giáo viên trong khối cũng vững tâm hơn mỗi khi lên các tiết chuyên đề, hội giảng. Cô  sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lí. Công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô dần dần tháo gỡ. Đó cũng chính là phong cách làm việc mà tôi còn phải học hỏi nhiều từ cô Nga. Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Cô còn là một người táo bạo, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với ban giám hiệu nhà trường tổ chức các chuyên đề, các hội thi để nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh. Là một người giáo viên nên cô  rất say chuyên môn, cô luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. Cô thường xuyên dự giờ và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên trong khối tiến bộ hàng ngày. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm.

 Với cá nhân cô, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cô luôn tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi do cấp trên phát động và đạt nhiều thành tích cao. Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người vợ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Hai con của cô đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình cô sống hạnh phúc. Cô luôn là hậu phương vững chắc cho chồng và các con và là người giữ ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình. Gia đình cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa và luôn được mọi người yêu quý.

 Đối với tôi, cô không những là người thầy, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem cô như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến cô và lúc nào cũng được cô đưa những lời khuyên bổ ích. Tôi vô cùng ngưỡng mộ cô và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của cô để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên tốt trong nhà trường.

Nguồn: trường TH Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận