Thi đua - khen thưởng

Liên đội Tiểu học Đại Kim tổ chức Hội thu Kế hoạch nhỏ Năm học 2023 - 2024
Ngày đăng 12/01/2024 | 16:22

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2023 - 2024; Công văn số 36-CV/HĐĐ về việc triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2023 - 2024 của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của Liên đội Tiểu học Đại Kim, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 8,9,10/01/2024 Liên đội Tiểu học Đại Kim đã tổ chức Hội thu Kế hoạch nhỏ năm học 2023 - 2024.

  Sau 66 năm ra đời, có thể nói phong trào Kế hoạch nhỏ đã góp phần hình thành thói quen tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, tình yêu lao động cho các thế hệ đội viên, thiếu nhi. Đặc biệt, nhiều công trình măng non có giá trị đã được xây dựng nên từ nguồn kinh phí của phong trào. Ngay từ đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Đại Kim đã phát động phong trào Kế hoạch nhỏ tới học sinh toàn trường, giúp các em hiểu được ý nghĩa của phong trào. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền đến cha mẹ học sinh về ý nghĩa, mục đích và đặc biệt là sự công khai, minh bạch trong việc sử dụng nguồn thu của phong trào, từ đó tạo sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Chính vì vậy, phong trào đã được nhân rộng và thu hút đông đảo học sinh tham gia.    

  Với cách làm sáng tạo, hiệu quả đó, chỉ trong một tuần phát động hội thu, đội viên, nhi đồng các lớp trong Liên đội đã nhiệt tình tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ. Nhiều cha mẹ học sinh cũng đồng hành tham gia phong trào, quan tâm và hành động cùng con em mình. Cô giáo Tổng phụ trách của Liên đội Tiểu học Đại Kim cho biết trước đây học sinh nhặt giấy vụn bỏ đi gom góp làm kế hoạch nhỏ. Những năm gần đây, nhất là từ khi có danh hiệu kiện tướng kế hoạch nhỏ, các em không chỉ giữ được thói quen tự lao động, thu gom giấy xung quanh mà đặc biệt các em đã tự biết tiết kiệm, thu gom giấy của bản thân để làm Kế hoạch nhỏ. Mặc dù Hội thu trên tinh thần tự nguyện và không quy định về số lượng nhưng học sinh đã rất tích cực tham gia và nhiều em có số lượng thu cao. Kết quả phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2023 - 2024: Toàn Liên đội thu được 13.772  kg giấy vụn. Tiêu biểu là các em: Vũ Phương Mỹ Anh lớp 1A3 - 70 kg; Đậu Đăng Khoa lớp 2A4 - 50 kg; Phùng Tiến Phát lớp 2A3 - 32 kg;  Nguyễn Lê Bảo Tú lớp 2A4 - 30 kg; Vũ Bảo Ngọc lớp 1A8 - 30 kg.

Với mục đích phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, giữ vệ sinh môi trường, tình yêu lao động, cộng đồng trách nhiệm, phong trào Kế hoạch nhỏ đã thực sự trở thành một hoạt động thiết thực, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh tất cả các khối lớp tại Liên đội Tiểu học Đại Kim. Tin chắc rằng, từ phong trào Kế hoạch nhỏ, tinh thần thi đua của Liên đội sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến các phong trào ý nghĩa khác.

Nguồn: trường TH Đại Kim

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận