Thi đua - khen thưởng

Tấm gương Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng tâm huyết và tài năng
Ngày đăng 15/01/2024 | 15:25

Bác Hồ đã nói “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thấm nhuần tư tưởng đó và hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương Người tốt - việc tốt gắn liền với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong Trường Mầm non Linh Đàm, đó là nhà giáo Vũ Nguyệt Ánh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

 Là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Vũ Nguyệt Ánh luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua của Chi bộ, Nhà trường, Công Đoàn và Chi đoàn, luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của người khác, đấu tranh với những biểu hiện chia rẽ, bè phái làm mất đoàn kết nội bộ.

Năm 2018, Nhà giáo Vũ Nguyệt Ánh bắt đầu về nhận công tác tại trường Mầm non Linh Đàm trước đây là Trường Mầm non thực hành Linh Đàm trực thuộc Trường Trung cấp sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo Hà Nội. Trong quá trình công tác, chị luôn tuyên truyền vận động gia đình và anh chị em trong nhà trường thực hiện tốt đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua như thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; Bộ quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non. Thực hiện tốt chủ đề năm học 2023 - 2024 “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc” ...

Với cương vị quản lý, sau hơn sáu năm công tác tại trường, chị tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phát triển chuyên môn với 7 lớp thực hiện ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori và Trải nghiệm Steam cùng Gigo. Không chỉ tận tâm về công tác chuyên môn, chị cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa cũng như các lễ hội, sự kiện cho học sinh. Qua những hoạt động đó, đã tạo được sự tin tưởng và tình cảm yêu thương từ phụ huynh học sinh.

Là một bí thư chi bộ, chị luôn quan tâm, phát hiện những quần chúng ưu tú để chi bộ bồi dưỡng và kết nạp những quần chúng đó được đứng trong hàng ngũ của đảng. Năm 2023, chị và chi bộ nhà trường đã kết nạp 02 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng, 03 quần chúng tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Là một công đoàn viên, chị tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể: Tham gia thi đấu cầu lông do Quận tổ chức; là người đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện của nhà trường và các hoạt động của công đoàn.

Với tất cả sự tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, năm 2017 chị vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều năm liền chị là chiến sĩ thi đua; danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; năm học 2023 – 2023 chị là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen của Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai trong việc phối hợp công tác giữa phòng Giáo dục & Đào tạo và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận… Năm 2023, chị là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Không chỉ là một người lãnh đạo tâm huyết, chị còn là một người vợ đảm, người mẹ hiền khi hai con của chị đều là những con ngoan, trò giỏi. Ngoài thời gian dành cho công việc, chị thường cùng chồng tập thể dục thể thao, cải thiện những bữa ăn ngon cho gia đình.

Có thể nói, Nhà giáo Vũ Nguyệt Ánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Linh Đàm không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy tài năng, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà còn là tấm gương để tập thể giáo viên trường Mầm non Linh Đàm học tập rèn luyện, noi theo để cống hiến cho mái trường thân yêu.    

Nguồn: trường MN LĐ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận