Thi đua - khen thưởng

Trường tiểu học Linh Đàm: Tấm gương phụ huynh học sinh nhiệt tình, trách nhiệm và có tấm lòng nhân hậu
Ngày đăng 15/01/2024 | 15:32

Cuộc sống sẽ đẹp hơn biết bao nhiêu nếu chúng ta biết cho đi, bởi cho đi là còn mãi, trao yêu thương sẽ nhận được tấm lòng. Người phụ nữ luôn đề cao chữ “tâm”, chữ “thiện”, sự nhiệt tình, tâm huyết với những việc làm thiện nguyện, nhân đạo khiến mọi người luôn trân quý – đó là tấm gương “Phụ huynh học sinh” của trường Tiểu học Linh Đàm – Chị Nguyễn Thị Mai - cư dân tòa HH1A phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chị Mai là phụ huynh em Trần Đức Duy – học sinh lớp 4A2 năm học 2021 – 2022. Và hiện tại, con gái thứ hai của chị cũng đang theo học lớp 4A8 của trường Tiểu học Linh Đàm. Chị có dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Với tinh thần trách nhiệm cao, chị đã được tin tưởng bầu làm Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp và tham gia vào Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường. Năm học 2021 – 2022, tập thể lớp 4A2 tặng nhà trường 05 chiếc ô di động, trị giá: 9.500.000 đồng. Cá nhân chị Mai đã tham gia ủng hộ số tiền là 2 triệu đồng. Cứ lặng lẽ với những việc làm ấm áp như vậy, chị Mai đã luôn đồng hành, ủng hộ và âm thầm hỗ trợ các hoạt động của nhà trường.

Nhắc đến chị Mai, cư dân sinh sống tại tòa nhà HH1 ai ai cũng yêu quý bởi sự gần gũi, chân thành,... Chị lan tỏa lòng yêu thương với nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Hình ảnh người phụ nữ với gương mặt rạng rỡ bê những bao gạo, những thùng hạt nêm đem đến điểm nấu cơm, nấu cháo miễn phí tặng cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện K – cơ sở Tân Triều và bệnh viện 103 khiến những người xung quanh không khỏi xúc động. Mỗi lần tham gia, chị Mai đều ủng hộ một bao gạo 10kg và thêm chục chai nước mắm, dầu ăn hoặc hạt nêm. Cứ đều đặn các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, chị cùng các thành viên trong đội Thiện Tâm An nấu hơn 200 suất ăn miễn phí, hy vọng mang chút hơi ấm của bữa cơm gia đình đến với những người bệnh đang phải điều trị xa nhà. Cứ như vậy, chị đã miệt mài với công việc thiện nguyện. Từ tháng 02/2023 cho đến nay, chị Mai đã giúp đỡ, hỗ trợ cho bé Nguyễn Khánh Linh (4 tuổi) – hiện đang sinh sống tại tòa HH3C Linh Đàm bị bệnh Usacoma cơ vân với số tiền là 6.000.000 đồng. Khi có thông tin về những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, ngay khi có điều kiện là chị Mai lại đến, đem tình yêu thương để xoa dịu nỗi đau, giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chị Mai chia sẻ câu chuyện: Trong một lần gặp tình cờ tại đội thiện nguyện, chị biết đến hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Phương Chi, có chồng đã mất do bị điện giật, để lại người vợ gầy yếu cùng ba đứa con thơ, đứa nhỏ nhất khi ấy mới tròn 6 tháng tuổi. Dù khổ cực là vậy, chị Chi vẫn gắng gượng nuôi các con nên người. Thấy hoàn cảnh đáng thương như vậy, chị Mai đã hỗ trợ số tiền là 15.000.000 đồng cho gia đình chị Chi trong suốt gần hai năm qua, từ tháng 01/2022 cho đến nay, cứ đều đặn mỗi tháng một lần, chị sẽ gửi số tiền từ 5 trăm đến 1 triệu đồng, có tháng chị gửi nhiều hơn tới gia đình chị Chi. Tấm lòng nhân ái của chị Nguyễn Thị Mai thật đáng trân trọng biết bao!

Bên cạnh công tác thiện nguyện, chị Nguyễn Thị Mai còn là một người phụ nữ linh hoạt, năng động và tích cực trong công tác xã hội. Với lòng tin yêu và sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân, chị Mai là Tổ phó Tổ dân phố 32; Tổ phó Tổ bảo vệ cụm dân phố HH1; Hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 32,33,34 HH1; Tổ trưởng Tổ phụ nữ HH1A. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết cống hiến, từ năm 2022 đến nay, chị Mai thường xuyên tổ chức các lớp học, các câu lạc bộ hè miễn phí cho trẻ em sinh sống tại tòa HH1 Linh Đàm bao gồm: lớp Tiếng Anh – Toán; lớp Tiếng Anh dành cho trẻ mất gốc; lớp Toán rèn IQ, lớp học tiếng Trung, tiếng Nhật; câu lạc bộ Mỹ thuật, múa,... với những nội dung học tập thiết thực, bổ ích. Chị Mai đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ được 18.595.000 đồng, trong đó bản thân chị đã ủng hộ 2.000.000 đồng để chi trả mua cơ sở vật chất như loa đài, các đồ dùng học tập, vui chơi cho các em học sinh. Kết thúc Hè 2023, chị Mai tổ chức chương trình tổng kết trao tặng kỉ niệm chương cho các thầy, cô giáo dạy miễn phí và có những hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng cư dân HH1; trao quà tặng cho các em thiếu nhi tích cực tham gia sinh hoạt hè…. Chị Mai đã vinh dự được UBND phường Hoàng Liệt trao tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hè 2023.

 Ngày 30/11/2023, chị Nguyễn Thị Mai vinh dự được nhận quyết định về việc tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (Quyết định số 6107/QĐ-UBND thành phố Hà Nội). Những đóng góp của chị Mai cho cộng đồng thật đáng trân trọng. Sự quan tâm, chia sẻ của chị Mai dành cho những người sống xung quanh mình, với chị là điều rất dỗi tự nhiên như chính hơi thở của cuộc sống vậy. Chị Nguyễn Thị Mai là tấm gương “Phụ huynh học sinh” tiêu biểu của trường Tiểu học Linh Đàm, là bông hoa tươi thắm trong rừng hoa việc tốt quận Hoàng Mai./.

Nguồn: trường TH Linh Đàm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận