Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Ngọc Thúy - Giáo viên trường MN Yên Sở vinh dự nhận giấy khen của giám đốc công an thành phố Hà Nội
Ngày đăng 17/01/2024 | 14:48

Là một cô giáo mầm non, một công dân phường Yên Sở, mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tham gia tích cực các phong trào của Chi đoàn cũng như Đoàn phường Yên Sở. Cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy tâm niệm: “ Với tôi, Tuổi trẻ - Thanh xuân chỉ có một lần, chúng ta hãy cháy hết mình để thanh xuân thật rực rỡ.”

Thực hiện Mệnh lệnh số 01/ML-CSHN-PV01-PC06 ngày 05/5/2023 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ Công dân cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Hưởng ứng phương châm: “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy đã đại diện chi đoàn mầm non Yên Sở, tham gia cùng Đoàn phường Yên Sở phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Với mục tiêu “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, suốt hơn 1 tháng hè, cô giáo Ngọc Thúy và 21 giáo viên nhân viên trường mầm non Yên Sở đã phối hợp cùng ĐVTN phường Yên Sở và các lực lượng công an có mặt tại trụ sở UBND, Công an phường vào ban ngày, cũng như nhà văn hóa các tổ dân phố vào ban đêm để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID. Với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn, cô giáo Ngọc Thúy đã xung phong đi tới các tổ dân phố có nhiều người dân chưa kích hoạt định danh điện tử để hướng dẫn và cài đặt giúp họ. Có những người khó tính, không tiếp đón cô phải đi tới tận nhà vận động 2,3 lần mới đồng ý. Nhưng với lòng nhiệt tình, tích cực, với tinh thần kiên trì bền bỉ của mình, cô Thúy đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra và mang lại nhiều hiệu quả, góp phần tăng tỷ lệ người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại phường Yên Sở. Nhờ có các ĐVTN có trình độ về công nghệ thông tin, nhạy bén trong công việc như đồng chí Ngọc Thúy hỗ trợ ghi tờ khai thông tin nên những người già cũng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục mà không phải chờ đợi, hay lúng túng, bỡ ngỡ.

Cùng với chính quyền địa phương, sự vào cuộc mạnh mẽ cùng tinh thần năng động, nhiệt tình, sáng tạo của các đồng chí đoàn viên thanh niên trẻ như đồng chí Thúy đã góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường Yên Sở, nhất là nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án. Đặc biệt góp phần đưa phường Yên Sở về đích đúng hẹn trong đợt thi đua cao điểm về kích hoạt tài khoản định danh điện tử cùng các phường trong quận.

Để ghi nhận sự đóng góp cồng hiến đó, tháng 12 năm 2023, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy vinh dự được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai, thực hiện Mệnh lệnh số 01/ML-CSHN-PV01-PC06 ngày 05/5/2023 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ Công dân cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội”. Đây là niềm vui không chỉ cá nhân cô giáo Ngọc Thúy mà còn là vinh dự của nhà trường khi có những đoàn viên, những cá nhân ưu tú góp phần vào thành tích chung của tập thể mầm non Yên Sở.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy - một đoàn viên ưu tú đã được Chi bộ trường mầm non Yên Sở phát hiện và giới thiệu đi học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”. Chúc cô giáo Ngọc Thúy luôn giữ vững tinh thần tuổi trẻ, cống hiến hết mình và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam vào một ngày gần nhất.

Nguồn: trường MN Yên Sở

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận