Thi đua - khen thưởng

Gia Khiêm - Tấm gương sáng về lòng trung thực
Ngày đăng 17/05/2024 | 17:25

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Sau hơn 30 năm phát động và triển khai, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thành phố Hà Nội ngày càng phát triển, lan tỏa sâu rộng và trở thành việc làm thường xuyên trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong các trường học.

Hưởng ứng phong trào ý nghĩa đó, trường THCS Thịnh Liệt luôn quan tâm chú trọng việc nêu gương “Người tốt, việc tốt” trong nhà trường để góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Phạm Gia Khiêm - học sinh lớp 9A6 trường THCS Thịnh Liệt là một tấm gương như vậy.

Nhắc tới Gia Khiêm, các bạn học sinh trong trường ngay lập tức nhớ tới cậu nam sinh hiền lành và vô cùng thật thà, dễ mến. Trên đường đi học về em đã nhặt được số tiền 10.000.000 đồng. Không một chút do dự, Khiêm ngay lập tức mang số tiền trên đến giao nộp cho Công an phường Thịnh Liệt.

Hành động ấy của em ngay lập tức được ghi nhận và lan tỏa tới mọi người xung quanh. Em đã nhận được thư khen ngợi của Công an phường Thịnh Liệt. Trong thư, Trung tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng Công an phường Thịnh Liệt nhấn mạnh “Việc làm của em Gia Khiêm là tấm gương tốt cho bạn bè và  mọi người noi theo”.

Tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt”, chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023), Khiêm vinh dự là 1 trong 70 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Quận được các cấp khen thưởng.

Việc làm của em Gia Khiêm có sức lan toả mạnh mẽ, để lại ấn tượng tốt đẹp  trong lòng mọi người. Em trở thành tấm gương sáng về phong trào “Người tốt, việc tốt” cho bạn bè học tập, noi theo.

Nguồn: Trường THCS TL

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận