Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Trần Thị Thu Hiền - Tấm gương nhà giáo tiêu biểu
Ngày đăng 20/05/2024 | 14:50

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Trần Thị Thu Hiền - Tổ trưởng tổ 4 trường Tiểu học Thanh Trì - Hoàng Mai - Hà Nội.

Là một người con của Hà Nội ngàn năm văn hiến, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Trần Thị Thu Hiền đã có ước mơ thật giản dị - ước mơ được truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ - ước mơ làm cô giáo. Chính vì thế, học xong THPT, cô đã theo học ngành sư phạm chuyên ngành Tiểu học. Và ước mơ cháy bỏng ngày nào của cô nữ sinh đầy hoài bão đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác, chính thức là giáo viên của trường Tiểu học Thanh Trì năm 1997. Cô Hiền tâm sự: “Ngoài chuyên môn vững, trước hết, người giáo viên phải có tâm, có đức đối với nghề. Dạy dỗ, giáo dục các em cần phải thật kiên trì, bền bỉ, yêu thương. Giáo viên phải là một tấm gương mẫu mực để các em noi theo. Đây là những điều mà tôi luôn tự nhắc nhở mình trong hơn 20 năm qua”. Trong mỗi tiết học, cô Hiền thường kết hợp đa dạng phương pháp và hình thức dạy học, lấy học sinh làm trung tâm để phát huy được năng lực của học sinh.

 Cô giáo Trần Thị Thu Hiền đã đạt được rất nhiều danh hiệu như: danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Lao động Tiên tiến. giải thưởng: “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” và  “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”; danh hiệu “Người tốt việc tốt”; danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2020. Tất cả những vinh dự ấy đều được cô trân trọng, giữ gìn bởi nó là minh chứng cho tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá đến các học trò của mình.

 Trên cương vị là Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn sát sao quan tâm tới mọi công việc, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong tổ khối. Dưới sự hướng dẫn sát sao của cô Hiền - người chèo lái, những giáo viên trẻ ngày càng có kinh nghiệm hơn trong việc giảng dạy cũng như trong công tác chủ nhiệm.

  Kết quả lớn hơn cả mà cô giáo Trần Thị Thu Hiền đạt được đó là niềm tin yêu của cấp trên, của đồng nghiệp và sự quý trọng của phụ huynh. Ngọn lửa trong trái tim yêu nghề tràn đầy nhiệt huyết của cô đã lan tỏa và truyền lửa cho các đồng nghiệp trường Tiểu học Thanh Trì. Cô Hiền là tấm gương sáng để đồng nghiệp học hỏi và noi theo.

Nguồn: trường TH TT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận