Thi đua - khen thưởng

Kế hoạch nhỏ - Ý nghĩa lớn” Tại liên đội tiểu học đại từ quận Hoàng Mai
Ngày đăng 20/05/2024 | 15:00

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi đợt thi đua thứ V năm học 2023-2024 với chủ điểm “Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội”, Liên đội Tiểu học Đại Từ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Một trong những phong trào rất có ý nghĩa với các em đội viên, thiếu nhi đó là phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Từ khi ra đời, phong trào kế hoạch nhỏ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của lớp lớp thế hệ đội viên, thiếu nhi. Cho đến ngày hôm nay, truyền thống đó vẫn được duy trì, phát huy và đem lại hiệu quả giáo dục sâu sắc về ý thức tiết kiệm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi Việt Nam nói chung và học sinh trường Tiểu học Đại Từ nói riêng.

Liên đội Tiểu học Đại Từ đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” đợt 2 tới 100% các khối lớp. Đối tượng tham gia là các em đội viên, thiếu nhi trong toàn Liên đội. Ngày 10, 11/5/2024, Liên đội Tiểu học Đại Từ đã đồng loạt Hội thu giấy vụn dưới sự vào cuộc của đại diện Trung tâm kế hoạch nhỏ Kim Đồng, cô Lưu Thị Thu - giáo viên Tổng phụ trách Đội, các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh. Trong 2 ngày làm việc tích cực và khẩn trương, Liên đội đã tổng hội thu được hơn 9,25 tấn giấy vụn các loại. Tiêu biểu là các lớp: 2A1 (450 kg), 3A1 (421 kg), 3A2 (418 kg), 5A1 (471 kg), 5A8 (418 kg),…

Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi khi được tự tay lao động, thu gom giấy vụn, bạn nào bạn ấy rất hăng say với thành quả lao động của chi đội mình. Nhiều em rất tích cực quyên góp giấy vụn, trong đó có hơn 100 em đạt từ 20 kg trở lên và được tuyên dương trong buổi chào cờ đầu tuần. Từ phong trào thu gom giấy vụn, phế liệu,… phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã góp phần to lớn trong việc xây dựng hàng nghìn công trình, tượng đài trên khắp cả nước mang tên “Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” như: Rạp Khăn Quàng Đỏ, nhà máy nhựa Tiền Phong, tượng đài anh Kim Đồng,... giúp đỡ được nhiều mảnh đời còn gặp khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” luôn là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi trường Tiểu học Đại Từ, góp phần không nhỏ trong công tác hỗ trợ nguồn lực tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục và rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và biết quý trọng sức lao động hơn./.

Nguồn: trường TH Đại Từ

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận