Thi đua - khen thưởng

Đỗ Mộc Miên- Cô học trò giỏi tiếng anh
Ngày đăng 30/05/2024 | 14:06

Đỗ Mộc Miên- cô học trò học lớp 5A2, trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội nổi bật với dáng người cao mảnh khảnh, thông minh và học giỏi toàn diện, đặc biệt nổi trội môn Tiếng Anh. Em là niềm tự hào của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Trần Phú.

Mộc Miên – cô bé có cái tên thật cá tính y như tính cách của em vậy. Mới 10 tuổi nhưng Mộc Miên sở hữu dáng người cao vượt trội hơn hẳn so với các bạn đồng trang lứa. Em có gương mặt sáng ngời với nụ cười thân thiện,tính cách hiền lành và dễ mến. Miên là một học trò rất ham học, ý thức tự giác và ý chí vươn lên trong học tập. Ở lớp, em luôn chăm chú nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, giờ học trở nên sôi nổi, hào hứng phần nào cũng được làm nên bởi những câu trả lời thông minh, sáng tạo của em. Cô Ánh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A2 rất ấn tượng về cô học trò nhỏ với đôi mắt sáng luôn ánh lên cái nhìn trìu mến, mái đầu nghiêng nghiêng bên trang vở mà em đã luôn cẩn thận ghi chép đầy đủ các bài học của thầy cô. Suốt 5 năm học dưới mái trường Tiểu họcTrần Phú, em đều có thành tích học tập xuất sắc, em luôn đứng đầu lớp với những thành tích vượt trội.

Mộc Miên rất thích đọc sách, đặc biệt là các cuốn sách song ngữ Anh – Việt và sách nghệ thuật hội hoạ. Hình ảnh cô trò nhỏ luôn chăm chú đọc sách vào các giờ giải lao ngay tại Thư viện của trường đã tạo sự hứng thú cho nhiều bạn khác cùng tham gia. Miên và các bạn cùng nhau trao đổi những cuốn sách hay, những kiến thức bổ ích trong giờ ra chơi. Chính vì sự nhiệt tình, năng động mà Miên luôn giành được tình yêu thương của các thầy cô và các bạn trong lớp nói riêng, và trong trường nói chung. Học giỏi và rất tích cực tham  gia các hoạt động lớp. Mộc Miên luôn sống chan hòa và sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp. Em luôn sẵn lòng giúp các bạn những bài tập khó và chỉ bảo những bài các bạn chưa hiểu để cùng nhau tiến bộ. Bảo Anh – người bạn thân thiết và ngồi cùng bàn với em tâm sự: “Miên là một bạn vui tính, tình cảm, tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Bạn ấy luôn giúp đỡ em và những bạn học kém trong lớp, nhiều bạn học kém nhờ Miên  kèm mà có sự tiến bộ rõ  rệt”. Đối với bạn bè cùng trang lứa, em như một “cuốn cẩm nang tri thức”, để rồi không biết từ bao giờ, Miên luôn được các bạn trong mái nhà 5A2 tin cậy, nể phục. Em là cánh chim đầu đàn trong các phong trào thi đua của lớp, luôn cùng các bạn chăm sóc công trình măng non của chi đội 5A2 góp phần tạo nên không gian xanh – sạch – đẹp ở nhà trường. Em xứng đáng là một học sinh gương mẫu, một tấm gương sáng trong thế hệ học trò và là niềm tự hào của lớp 5A2. 

Không những học giỏi mà Mộc Miên còn rất tích cực trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Em đã dành phần tiền tiết kiệm nuôi heo đất của bản thân để tặng cho bạn nghèo và những hoàn cảnh khó khăn do Ban Thiếu niên nhà trường phát động. Các hoạt động thiện nguyện như “Hướng về miền Trung lũ lụt” “Tết yêu thương”, “Ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy Chung cư mini tại phố Khương Hạ”... đã được em tích cực hưởng ứng, khuyến khích các bạn khác trong lớp tham gia và bản thân em cũng có nhiều đóng góp thiết thực từ số tiền dành dụm được. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống gia giáo. Mẹ là phiên dịch viên, bố là kĩ sư xây dựng, nên từ nhỏ em đã được thừa hưởng năng khiếu ngoại ngữ, đầu óc nhanh nhạy và tính cách mạnh mẽ. Gia đình luôn động viên để em tự lực phát triển theo năng khiếu của mình và rất ủng hộ ước mơ em muốn theo đuổi. Mỗi môn học Miên đều yêu thích và học rất giỏi, nổi trội nhất là môn Tiếng Anh với khả năng thuyết trình rất ấn tượng. Suốt 5 năm liền em đều đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Đặc biệt trong năm học 2023 - 2024 , Mộc Miên đã gặt hái được không ít trái ngọt trên con đường học tập như: Giải Đồng kì thi Olympic Quốc Tế Asmo môn Tiếng Anh; Giải Khuyến khích cuộc thi Toán ITMC cấp Quốc gia; Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận; Giải Ba: Cuộc thi Em học giỏi Tiếng Anh do Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh tổ chức; Vòng Chung kết cuộc thi Sàn đấu anh ngữ V champion; Giải Nhì Hội khoẻ Phù Đổng môn đá cầu đôi nữ cấp Quận; Giải Nhì cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 cấp trường; Giải Nhì cuộc thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường…..

Không chỉ nhiệt tình trong công việc ở lớp mà ở nhà em còn chăm chỉ phụ giúp mẹ những công việc gia đình. Ngoài thời gian làm bài tập em thường dành những thời gian rảnh để phụ giúp bố mẹ việc nhà như dọn dẹp nhà cửa và trông em. Em là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ và người thân. 

Thầy cô và các bạn học sinh lớp 5A2 luôn yêu mến và tự hào về Mộc Miên, cô học trò chăm học và đạt nhiều thành tích trong học tập. “Bí quyết để học tốt Tiếng Anh đó là cần chú ý ghi nhớ từ vựng, mẫu câu ngay tại lớp, mạnh dạn giao tiếp bằng Tiếng Anh; về nhà em hay nghe bài hát Tiếng Anh, xem phm hoạt hình bằng Tiếng Anh. Ước mơ sau này em trở thành một giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh” Mộc Miên bẽn lẽn chia sẻ với cô giáo các bạn trong lớp.

Chỉ còn ít ngày nữa là năm học kết thúc, cũng là lúc Mộc Miên và các em học sinh niên khóa 2019-2024 sẽ chia tay trường Tiểu học Trần Phú thân yêu để lên bậc Trung học cơ sở. Xin chúc cho em Đỗ Mộc Miên cùng lứa học trò đáng yêu của trường Tiểu học Trần Phú sẽ vững vàng, tiến bộ để đạt được những ước mơ xanh. Em Mộc Miên như mặt trời nhỏ lan toả ánh sáng đẹp về lí tưởng sống, học tập có trách nhiệm ở lứa tuổi học đường, như cái tên gọi “Mộc Miên” của em vậy. Em sẽ mãi là tấm gương sáng ngời dưới mái trường Tiểu học Trần Phú hôm nay và mai sau, lưu danh trong phòng truyền thống nhà trường.  

Những thành tích nổi bật của học sinh Đỗ Mộc Miên lớp 5A2

Giải Đồng kì thi Olympic Quốc Tế Asmo môn Tiếng Anh; Giải Khuyến khích cuộc thi Toán ITMC cấp Quốc gia; Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận; Giải Ba: Cuộc thi Em học giỏi Tiếng Anh do Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh tổ chức; Vòng Chung kết cuộc thi Sàn đấu anh ngữ V champion; Giải Nhì Hội khoẻ Phù Đổng môn đá cầu đôi nữ cấp Quận;Giải Nhì cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 cấp trường; Giải Nhì cuộc thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường…

Nguồn: trường TH TP

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận