thông báo

Xử phạt hộ kinh doanh Bún cá Linh Đàm do vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Ngày đăng 22/05/2024 | 16:41  | View count: 112

Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” quận Hoàng Mai năm 2024; Quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 của UBND quận Hoàng Mai thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo An toàn thực phẩm quận Hoàng Mai năm 2024. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Quận đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Bún cá Linh Đàm tại địa chỉ số 8 BT5 X2 Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Căn cứ hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, ngày 07/5/2024, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với hộ kinh doanh Bún cá Linh Đàm với số tiền phạt là 6.000.000đ (Sáu triệu đồng) về hành vi vi phạm hành chính, cụ thể như sau:

1. Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên dụng cụ không bảo đảm vệ sinh;

2. Không thực hiện theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của người quản lý và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nguồn: phòng Y tế