tin nổi bật

Ngành giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 25/11/2017 | 09:58

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích xuất sắc hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 17/11/2017, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai long trọng tổ chức “Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11”

     Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Thu Hà - UVTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ Hoàng Mai; đồng chí Trần Qúy Thái - Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; Lãnh đạo các phường; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, nguyên là CBQL các trường đã nghỉ hưu trong năm học 2016 - 2017 và các đại biểu là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai.

     Trong những năm qua, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai có nhiều đổi mới với những bước phát triển nổi bật và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Mạng lưới trường lớp trên khắp địa bàn Quận luôn được quan tâm mở rộng, từng bước chuẩn hóa và hiện đại, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai luôn khẳng định vị trí về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Số lượng học sinh giỏi cấp Quốc gia, Thành phố hàng năm đều tăng, năm học 2016 – 2017 có 261 học sinh giỏi cấp Thành phố (tăng 20 học sinh), 49 học sinh giỏi cấp Quốc gia. Đặc biệt, hiệu quả đào tạo được thể hiện rõ ở kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2016 – 2017, quận Hoàng Mai tiếp tục vinh dự đứng thứ 3/30 quận, huyện toàn Thành phố về kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập, đây là năm thứ 3 liên tục ngành GD&ĐT quận vinh dự đứng thứ 3/30 quận, huyện; 95,6% học sinh đỗ vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập (tăng 1,6%) và có 83 học sinh thi đỗ vào lớp 10 khối THPT các trường chuyên của Hà Nội (tăng 10 học sinh so với năm học trước).

     Niềm vui ngày 20/11 năm nay được nhân lên với sự vinh danh các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 vừa qua. Tổng kết năm học, toàn ngành đã có được nhiều thành tích đáng trân trọng:

     Phòng GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho tập thể đạt thành tích tiêu biểu Xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, 22 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp giáo dục”. 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Phòng GD&ĐT và 12 đơn vị được UBND Thành phố công nhận “Tập thể Lao động Xuất sắc”. 01 tập thể được Sở GD&ĐT tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ; 01 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. 45 trường học được công nhận “Tập thể Lao động tiên tiến”; 303 cán bộ, giáo viên, nhân viên được UBND quận khen thưởng “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 1904 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Phòng GD&ĐT Quận được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng 12/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại Tốt và Xuất sắc.

     Báo cáo tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT quận nhấn mạnh: Đạt được những kết quả nổi bật trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội; sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai; sự phối hợp có hiệu quả các phòng, ban, ngành đoàn thể từ Quận tới cơ sở; sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, là sự cố gắng quyết tâm vượt qua khó khăn, sự sáng tạo tâm huyết yêu nghề của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên trong các nhà trường, tất cả vì học sinh thân yêu, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng, ban, đoàn thể của Quận, sự ủng hộ của Đảng, chính quyền địa phương các phường, CMHS và nhân dân trong Quận; ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã từng bước vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Đặc biệt, cuộc vận động “Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh có khó khăn” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong toàn ngành GD&ĐT quận. Với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần nhân văn, 819 nhà giáo đã nhận giúp đỡ 1.183 học sinh có khó khăn cả về tinh thần và vật chất, tổng số tiền các thầy cô giáo đã hỗ trợ cho các em học sinh trong suốt năm học vừa qua là 102.430.000 đồng. Tiêu biểu có 132 thày cô giáo dạy Toán, Văn khối 9 đã tình nguyện bồi dưỡng, kèm cặp cho học sinh yếu, kém giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng để kỳ thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao. Nhiều thầy cô giáo là những tấm gương vượt khó vươn lên trong giảng dạy, đạt những thành tích đáng ghi nhận, đó là cô giáo Trần Thị Minh - giáo viên trường mầm non Mai Động; cô giáo Cao Thị Xuyến - giáo viên trường mầm non Yên Sở; cô giáo Vũ Thị Thu Huyền - giáo viên trường tiểu học Thúy Lĩnh; cô giáo Lê Thị Mận - giáo viên trường THCS Mai Động. Mặc dù bản thân các cô đang mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các cô giáo vẫn lạc quan, vươn lên với nghị lực phi thường đứng lớp giảng bài cho học sinh và đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

     Với việc triển khai thực hiện đầy trách nhiệm, hiệu quả, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, vững chắc về cả quy mô và chất lượng giáo dục. Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của Quận, ngành GD&ĐT quận cần sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế từ những năm học trước, tập trung hoàn thành tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra trong phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, trong đó cần tăng cường chỉ đạo các nội dung: Tiếp tục rà soát, tích cực tham mưu với Quận tăng cường đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 01/9/2017 về việc xây dựng trường công lập đạt chuẩn Quốc gia và trường chất lượng cao giai đoạn 2017-2020; Phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL giáo dục. Tổ chức bồi dưỡng CBQL, giáo viên theo Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 14/8/2017 của UBND quận Hoàng Mai; Tăng cường công tác quản lý thực hiện kỷ cương hành chính và cải cách công vụ; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, giải quyết kịp thời những băn khoăn từ đội ngũ.

     Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành GD&ĐT Quận, toàn thể đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, luôn giữ được ngọn lửa nhiệt tình với nghề, với học sinh thân yêu, có đủ tâm - trí - lực cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuy nặng nề nhưng không kém phần vinh quang của mình, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành GD&ĐT Hoàng Mai và Thủ đô nghìn năm văn hiến./.

Đồng chí Trần Qúy Thái – Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Khương Quốc Hưng - Chánh VP Quận ủy Hoàng Mai trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận