tin nổi bật

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 11 năm 2017
Ngày đăng 30/11/2017 | 11:21

Ngày 21/11/2017, tại phòng họp 419 – Trụ sở Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 11/2017, định hướng nội dung nắm bắt dư luận xã hội tháng 12/2017. Dự và trực tiếp chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí Ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội Quận

Trong tháng 11, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Quận phản ánh xung quanh những vấn đề như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Về kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV; Về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (từ ngày 6 – 11/112017); Các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917- 7/11/2017) và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017); Về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Về thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”; Về việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính 2017; thực hiện Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Về kết quả sau 1 năm thực hiện 8 chương trình công tác lớn của Thành ủy; Về dự báo các điểm nóng, nhạy cảm trên địa bàn Quận Hoàng Mai và những vấn đề khác được dư luận quan tâm về giao thông, y tế, môi trường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…..

Tháng 11 năm 2017 là tháng có nhiều hoạt động đối ngoại sôi động nhất trong năm. Trong và ngay sau tuần lễ cấp cao diễn đàn hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương, chúng ta đã tổ chức tiếp 04 đoàn đại biểu các nước thăm chính thức cấp nhà nước tới Việt Nam, thủ tướng Canada; tổng thống Chi lê; Tổng thống Mỹ, Tổng Bí thư – Chủ tịch Trung Quốc. Dư luận phấn khởi nhận thấy Đảng, Nhà nước ta đã có những chủ trương, chính sách mở cửa, hội nhập với thế giới tiến bộ, khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao, nhân dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Dư luận nhân dân đánh giá cao và khen ngợi rất nhiều về công tác tổ chức tuần lễ cấp cao APEC 2017 từ các hoạt động lễ tân, an ninh đến việc điều hành, kết quả đạt được trong các hội nghị đều rất thành công. Hội nghị Cấp cao APEC 2017 đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Việt Nam có thể tái khẳng định chính sách ngoại giao đa phương, thắt chặt hợp tác cả song phương và đa phương. Thành công của Tuần lễ cấp cao nói riêng và các Hội nghị APEC nói chung xuất phát từ chủ trương, sự quan tâm chặt chẽ của Đảng, nhà nước, các cấp lãnh đạo, sự tham gia tích cực của các Bộ ngành, địa phương. Việc tổ chức thành công APEC cho thấy năng lực dẫn dắt của Việt Nam tại các sự kiện lớn góp phần quan trọng trong việc khẳng định nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Hội nghị Cấp cao APEC 2017 đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Việt Nam có thể tái khẳng định chính sách ngoại giao đa phương, thắt chặt hợp tác cả song phương và đa phương.

Dư luận xã hội bày tỏ vui mừng, phấn khởi về các nội dung kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu và các bộ trưởng ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm giải quyết nhiều công việc cấp bách, những vấn đề nóng dư luận nhân dân quan tâm.

Dư luận xã hội đánh giá các hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917- 7/11/2017) và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) được tiến hành đồng bộ, thống nhất, thiết thực, hiệu quả đảm bảo an toàn và tiết kiệm, bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực quan băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến phố; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, qua các hội nghị, giao ban.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội tháng 11 và nghe các cộng tác viên dư luận phản ánh, đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã tiếp thu ý kiến phản ánh của các đồng chí cộng tác viên, hứa sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Thường trực Quận ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy kịp thời. Đồng thời định hướng một số nội dung quan trọng để các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội Quận tập trung theo dõi tình hình và nắm bắt dư luận tháng 12/2017, đồng chí đề nghị các đồng chí cộng tác viên kịp thời báo cáo lãnh đạo Quận những vấn đề bức xúc, điểm nóng để Lãnh đạo Quận có các giải pháp cụ thể giải quyết nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận.