tin nổi bật

Trường Tiểu học Mai Động: Ngày hội thắm tình thầy trò
Ngày đăng 06/12/2017 | 04:21

Nghề giáo là nghề cao quý nhất. Nói đến nghề giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao lời hay ý đẹp được dành để ca tặng; bởi lẽ hình tượng người thầy là mẫu mực về đức – tài trong xã hội. Thầy cô giáo là những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa, là kỹ sư tâm hồn, không quản ngày đêm gieo trồng những mầm tài năng và nguồn nhân lực tương lai cho đất nước

     “Tôn sư, trọng đạo” là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó đã kết tinh thành đạo lý của người Việt Nam tự bao đời. Lịch sử dân tộc cũng đã chứng minh rằng, dù trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, với biết bao biến cố thăng trầm, nhưng chưa khi nào và sẽ không bao giờ mất đi sự tôn vinh vai trò của người thầy trong xã hội. Trên cơ sở kế thừa, từ năm 1982, ngày 20 tháng 11 hàng năm đã chính thức trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày Hội tôn vinh các nhà giáo. Ngày mà cả xã hội hướng về với niềm tin yêu, trân trọng các thế hệ thầy cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

.     Hòa cùng với không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc, sáng ngày 20/11/2017, trường Tiểu học Mai Động cũng long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Buổi lễ được tổ chức trong không khí thân mật và ấm áp tình thầy trò. Đến dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương, các nhà giáo đã từng công tác tại trường,  Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1700 học sinh của nhà trường.

     Tại lễ kỉ niệm, cô giáo Bùi Thị Thu Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, biểu dương những thành tích tiêu biểu của nhà trường trong năm học 2016-2017. Cô giáo đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của thầy và trò trong những thời gian vừa qua và gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

     Trong buổi lễ kỉ niệm, em Dương Khánh Trang – học sinh lớp 5A2 đại diện cho  hơn 1700 học sinh trường tiểu học Mai Động tặng hoa tri ân, chúc mừng các thầy cô giáo đồng thời bày tỏ tình cảm biết ơn của mình, hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đáp lại công ơn của các thầy, các cô.Những tình cảm yêu kính và biết ơn của học trò sẽ là niềm hạnh phúc và động viên chân thành nhất để các thầy cô tiếp tục chèo lái con thuyền Mai Động ngày càng trưởng thành và vững mạnh.

     Sau phần lễ kỉ niệm là chương trình văn nghệ của các em học sinh đến từ các lớp và Đội ca khúc măng non cùng tập thể giáo viên nhà trường; đặc biệt các vị phụ huynh lớp 2A2 cũng gửi tới cô và trò nhà trường tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầy ý nghĩa. Các tiết mục hấp dẫn đã nhận được nhiều tràng pháo tay cùng nụ cười rạng rỡ của các thầy cô cùng các bạn học sinh ngồi dự. Từng lời ca trong trẻo, từng điệu múa uyển chuyển vô cùng sáng tạo đã thay lời tri ân mà các em học sinh gửi tặng tới nhà trường và thầy cô. Với các em, đằng sau mỗi bước đi, đằng sau sự trưởng thành đều có hình bóng người thầy, người cô. Thành công của các em hôm nay chính là thước đo cho sự thành đạt của những người lái đò cần mẫn.

     Buổi lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo. Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ, đem đến cho thầy và trò trường tiểu học Mai Động niềm vui lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận