tin nổi bật

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2017 và phong trào phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật
Ngày đăng 11/01/2018 | 04:11

Chiều ngày 03/01/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ và phong trào phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật, tặng 20 xe đạp hành trình ước mơ cho nữ sinh nghèo vượt khó năm 2017

     Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Kim Anh–PCT Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, Đảng Quận ủy Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo các phường; các đồng chí Ủy viên BCH Hội phụ nữ khóa III và các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ cơ sở trong toàn Quận.

     Năm 2017, được sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, sự quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND quận, công tác Hội và phong tròa phụ nữ của Quận đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Hội LHPN Quận tổ chức 17 buổi tuyên truyền học tập Nghị quyết Đại hội cho 1.760 cán bộ Hội, tổ chức 01 hội nghị tọa đàm nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm đối với các nội dung sau khi đã được tâp huấn và áp dụng thực tiễn trong công tác hội. Chỉ đạo 17 cơ sở tổ chức 184 buổi tuyên truyền tại chi hội cho 27.550 hội viên. Tổ chức cho 26.500 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập và đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phối hợp tổ chức 12 buổi tuyên truyền pháp luật, 20 buổi chuyên đề về dân số, dinh dưỡng, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới, văn hoá ứng xử…Chỉ đạo 100% cơ sở triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã thu hút đông đảo cán bộ và hội viên phụ nữ tham gia, đã có 184/184 chi hội và 27.818/27.818 cán bộ hội viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.Duy trì có hiệu quả và nhân rộng các Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang, trong năm đã tuyên truyền, vận động 590 đám cưới và 985 đám tang thực hiện theo nếp sống văn minh. Hỗ trợ 14 gia đình gặp khó khăn đột xuất số tiền 14.000.000 đồng; duy trì hỗ trợ 15 gia đình phụ nữ neo đơn tại phường Mai Động, Thịnh Liệt, Yên Sở với số tiền 36.000.000đồng.

     Hội phụ nữ Quận xây dựng kế hoạch và chỉ đạo 100% cơ sở Hội triển khai thực hiện cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tổ chức cho các cơ sở  ký giao ước thi đua ngay từ đầu năm. Kết quả: số gia đình đạt 5 không 3 sạch là  23693/24994 (94,8%); số gia đình đạt gia đình văn minh hạnh phúc là 23.779/24.994 (95,1%); giúp đỡ đư­ợc 137/137 hộ gia đình từ chư­a đạt phấn đấu đạt Gia đình 5 không 3 sạch.

     Hội LHPN Quận phối hợp với Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận tổ chức tập huấn cho 180 cán bộ hội viên phụ nữ là lực lượng xung kích tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Vận động 7.468 cán bộ, hội viên hội phụ nữ quận, phường, chi hội tham gia chiến dịch đến từng gia đình, tuyên truyền vận động nâng cao ý thức vệ sinh môi trường.

     Về hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững: Trên địa bàn quận có 250 hộ nghèo trong đó 165 hộ nghèo do nữ làm chủ và 220 hộ cận nghèo trong đó có 131 hộ cận nghèo do nữ làm chủ. Hội LHPN quận và phường quan tâm giúp đỡ 70 hộ nghèo và cận nghèo do nữ làm chủ thoát nghèo nâng cao mức sống…

     Năm 2018, Hội LHPN quận tiếp tục chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và các hoạt động tuyên truyền nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận lần thứ III và các ngày lễ lớn trong năm 2018 thiết thực chào mừng 15 năm ngày thành lập quận.Tổ chức các hoạt động tiếp tục thực hiện phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” và mô hình dân vận khéo thực hiện “Năm văn minh đô thị”. Tiếp tục thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” đổi mới lề lối, tác phong trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tác phong làm việc của cán bộ, công chức. Phát động phong trào năm 2018 tập trung trong công tác nhân đạo từ thiện, chăm lo trẻ em phụ nữ nghèo, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.Xây dựng tổ chức hội vững mạnh thông qua các hoạt động tập hợp thu hút hội viên, chú trọng phát triển hội viên trẻ, hội viên tại các khu đô thị và chung cư cao tầng.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh – Phó Bí thư Hội LHPN Thành phố, đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên và các cấp Hội LHPN từ quận đến cơ sở đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời cũng đề nghị các cấp Hội LHPN trong toàn quận cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018:

     - Bám sát các nhiệm vụ chính trị của Quận, chương trình công tác của Hội LHPN thành phố; xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2018 thiết thực, cụ thể nhằm phát huy được tính chủ động của các cấp hội.

     - Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Vận động phụ nữ phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo; tập trung các giải pháp hỗ trợ đồng bộ để giảm nghèo hiệu quả bằng các hình thức như tiếp cận vốn vay, chuyển giao kỹ thuật, ..

     - Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội cơ sở, đặc biệt là chi hội, tổ phụ nữ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

     - Nâng cao chất lượng thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Cán bộ, hội viên Hội LHPN quận cần nâng cao nhận thức, năng lực, tham gia xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác cán bộ nữ theo chức năng của hội.

     Trong năm 2017, Hội LHPN quận vinh dự được nhận 03 bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội và Hội LHPN Thành phố trong việc triển khai, thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho phụ nữ trên địa bàn thủ đô giai đoạn 2012-2016. Hội LHPN phường Định Công và phường Tương Mai cũng vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017. Tại hội nghị, Hội LHPN Thành phố tặng bằng khen cho 01 cá nhân và 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2017; UBND Quận tặng giấy khen cho 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

     Hội LHPN quận cũng tặng giấy khen cho 31 chi Hội và 39 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, trao tặng 7 kỷ niệm chương cho 7 đơn vị trong phong trào phụ nữ hoàng mai với ngày môi trường chủ nhật năm 2017 và trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận