tin nổi bật

Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện Tháng cao điểm vì người nghèo, vận động xây dựng quỹ Vì người nghèo
Ngày đăng 12/01/2018 | 11:17

Sáng ngày 03/01/2018, tại phòng 301, trụ sở Quận ủy Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Quận tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện “Tháng cao điểm vì người nghèo” vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và triển khai kế hoạch tặng quà hộ nghèo, cận nghèo nhập dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" Quận, các ông, bà trong Ban TT Ủy ban MTTQ Quận; Ban Vận động quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" Quận và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" Quận đánh giá kết quả ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" quận năm 2017. Kết quả cho thấy tính đến hết tháng 12/2017 toàn quận thu được: 1.819.207.200đ (đạt 101% so với chỉ tiêu phấn đấu giao đầu năm), một số phường thu đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu như Hoàng Văn Thụ, Yên Sở, Đại Kim, Thịnh Liệt, Tương Mai, Tân Mai, Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam…Đối với công tác sử dụng quỹ cấp quận trong năm 2017 đặc biệt quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Vận động trực tiếp Ngân hàng TMCP Vietcombank hỗ trợ kinh phí 800.000.000 đồng để xây dựng, sửa chữa nhà cho 8 hộ nghèo mỗi hộ 100.000.000đ;  đến tháng 11/2017 MTTQ quận đã trích từ quỹ “Vì người nghèo” để trợ giúp, cho 838 lượt người với tổng số tiền là: 888.800.000đ tới các hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo vượt khó …bằng nhiều hình thức như tặng quà các dịp lễ, tết, ngày hội đại đoàn kết, tặng 245 sổ tiết kiệm). Những hoạt động trên đã góp phần thực hiện xã hội hóa công cuộc giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, đặc biệt là nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban Vận động thống nhất trích quỹ “Vì người nghèo” tổng số tiền 341.500.000 đồng tặng quà 220 hộ nghèo (mỗi hộ 1 triệu đồng) và tặng 243 hộ cận nghèo (mỗi hộ 500 nghìn đồng) để góp phần giúp các hộ đón tết no ấm và vui tươi.