tin nổi bật

Các hoạt động của trường THCS Giáp Bát trong tháng 4 năm 2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 11:23

Các hoạt động của trường THCS Giáp Bát trong tháng 4 năm 2018

1. Sinh hoạt chủ đề Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công xuân Mậu Thân và 43 năm đất nước trọn niềm vui    

     Trong không khí cả nước đang hân hoan kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống đất nước 30/4/1975-30/4/2018, trường THCS Giáp Bát đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề “Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công xuân Mậu Thân và 43 năm đất nước trọn niềm vui” vào ngày 2/4/2018. Tiết sinh hoạt chủ đề đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các em học sinh lớp 8E chuẩn bị chu đáo với nội dung và hình thức phong phú.

     Hồi ức về hình ảnh 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc đi vào lịch sử đã được tái hiện trong vở kịch ngắn mang lại những cảm xúc lắng động lòng người. Những ca khúc vượt thời gian, tái hiện những dấu son lịch sử của quê hương như một tiếng nói thể hiện sự tự hào, tự tôn dân tộc của lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam chào đón sự kiện lịch sử 50 năm Cuộc Tổng tiến công mùa xuân năm Mậu Thân và 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam - Đất nước trọn niềm vui.

     2. Sinh hoạt chủ đề “Hội vui học tốt rung chuông vàng”:

     Để thực hiện kế hoạch ôn tập cuối năm và giúp các em học sinh của nhà trường có một kết quả tốt cho kỳ kiểm tra học kỳ II năm học 2017-2018, trường THCS Giáp Bát đã tổ chức “Hội vui học tốt rung chuông vàng” theo từng khối lớp cho các em học sinh toàn trường vào các buổi sáng thứ hai đầu tuần qua 2 tiết sinh hoạt dưới cờ từ ngày 09/4/2018 đến ngày 23/4/2018.

     Hoạt động này đã được các tập thể lớp của nhà trường hưởng ứng tích cực. Điều đó được thể hiện rõ qua việc ôn tập theo đề cương hướng dẫn của các bộ môn và sự chuẩn bị hết sức chu đáo của các chi đội. Các em học sinh đã tích cực suy nghĩ trong thời gian ngắn và thật nhanh đưa ra được các câu trả lời chính xác cho các câu hỏi mà các thầy cô giáo bộ môn đưa ra.

     Trải qua các câu hỏi, cuối cùng chỉ còn lại trên sân khấu là những bạn học sinh xuất sắc nhất. Đó chính là những học sinh đã trả lời đúng và vượt qua được tất cả các câu hỏi khó của các thầy cô giáo. Và phần được cả khán giả lẫn các học sinh tham gia chơi trên sân khấu đều hồi hộp chờ đợi chính là phần bốc thăm phiếu thưởng điểm ở các bộ môn dành cho các bạn xuất sắc nhất hội vui. Có thể khẳng định, “Hội vui học tốt rung chuông vàng” là một trong những hoạt động có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ôn tập, củng cố lại kiến thức cho các em học sinh của nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận