tin nổi bật

Tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách năm 2018
Ngày đăng 12/07/2018 | 10:50

Ngày 05/7/2018, Ban Quân dân y quận Hoàng Mai đã ban hành Kế hoạch số 54/KH-BQDY về việc tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách năm 2018 nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2018

Theo đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tăng cường mối đoàn kết quân dân trên điạ bàn Thủ đô. Xã hội hóa công tác khám, chăm sóc đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trong toàn ngành, phối hợp cùng các đơn vị quân, dân y tham gia. Tạo nên nét đẹp mới trong đời sống xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc, tặng quà đảm bảo tận tình, chu đáo, thiết thực.

Yêu cầu tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Quận đội và các Bệnh biện trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND các phường đảm bảo tinh thần phục vụ tận tình, chu đáo, an toàn tuyệt đối để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, khoa học và hiệu quả, chất lượng cao, cơ cấu thuốc cấp cho các đối tượng hợp lý về số lượng và phù hợp với bệnh tình, tuổi tác. Phát hiện kịp thời bệnh tật, phối kết hợp với Bệnh viện trên địa bàn chăm sóc, điều trị cho các đối tượng chính sách.

Đối tượng khám, chăm sóc sức khỏe chính sách: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang, người nhiễm chất độc da cam.

Thời gian tổ chức khám: hoàn thành trước ngày 27/7/2018.

Thời gian khám cụ thể do các đơn vị khám phối hợp và thống nhất với UBND các phường, đồng thời thông báo về UBND Quận.

Địa điểm khám: Tại UBND  các phường hoặc Trạm Y tế các phường.

Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận làm công tác tổ chức và phối hợp hiệp đồng với các đoàn khám để chủ động tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễm phí cho các đối tượng chính sách.

Các đoàn khám:

- Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội khám cho các đối tượng chính sách tại phường Đại Kim, Hoàng Liệt (đã hoàn thành trong tháng 5/2018)

- Bệnh viện Bưu điện khám cho các đối tượng chính sách 02 phường Định Công và Giáp Bát.

- Bệnh viện Y học phóng xạ và U Bướu Quân đội khám cho các đối tượng chính sách phường Mai Động.

- Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám cho các đối tượng chính sách phường Thanh Trì.

- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám cho các đối tượng chính sách phường Yên Sở (dự kiến khám, tặng quả vào ngày 15/7/2018).

- Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai khám cho các đối tượng chính sách 7 phường còn lại (Tân Mai, Tương Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng).

Các đơn vị khám chủ động phối hợp với UBND các phường, bố trí, sắp xếp thời gian khám, gửi lịch khám về Ban chỉ huy Quân sự Quận và phòng Y tế. Tùy tình hình thực tế, mỗi đoàn khám huy động số lương Y, Bác sỹ, nhân viên chuyên môn và các trang thiết bị y tế cho phù hợp./.