tin nổi bật

Quận ủy Hoàng Mai trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 02-9-2018
Ngày đăng 04/09/2018 | 05:21

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, sáng 24-8-2018, Quận ủy Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 19-5 cho 6 trong tổng số 16 đồng chí được trao Huy hiệu đảng đợt này. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng lãnh đạo các ban Đảng Quận ủy, Đảng ủy và chi bộ dân cư ở 5 phường: Định Công, Tương Mai, Mai Động, Giáp Bát, Vĩnh Hưng

Đảng ủy phường Định Công vinh dự có đồng chí Nguyễn Kiêm Lượng được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Sinh năm 1931 tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Kiêm Lượng đã sớm giác ngộ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 17 tuổi. Trong quá trình công tác, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau và luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến thắng hạng Ba; Huân chương Vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất; Huân chương Quân kỳ quyết thắng.

Đảng ủy Phường Mai Động có đồng chí Phan Thi được vinh nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Đồng chí Phan Thi, sinh năm 1930, tại xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, sớm giác ngộ và tham gia cách mạng từ khi còn trẻ, được vào Đảng tháng 9-1948 khi mới 18 tuổi. 70 năm qua, đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ công tác, luôn giữ vững phẩm chất người cộng sản, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến thắng hạng Ba; Huy chương Vẻ vang; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Đảng ủy Phường Giáp Bát có 2 đồng chí được vinh dự nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt này. Đó là đồng chí Ngô Đình Kính, sinh năm 1930 quê ở Hoàng Vân, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Đồng chí nguyên là Giám đốc Sở Công nghiệp tỉnh Hoàng Liên Sơn, sau đó là Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn, được Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, hạng Ba; Huân chương Chiến thắng hạng Ba. Và đồng chí Lê Hữu Đát, sinh năm 1930 quê ở Thạch Tiến, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trước khi nghỉ hưu, đồng chí là Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Trung ương, được Đảng và Nhà nước trao tặng: Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Nhất do Chính phủ Campuchia tặng; Huy chương vì sự nghiệp Ngân hàng và nhiều bằng, giấy khen khác.

Đảng ủy Phường Tương Mai đợt này cũng vinh dự có đồng chí Dương Đình Thảo được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Trước khi nghỉ hưu, đồng chí là Phó chủ nhiệm UBKT Đảng Quân chủng Không quân thuộc Cục Chính trị Không quân. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất; Huân chương Chiến thắng; Huân chương Chiến sĩ hạng Nhất, Nhì, Ba.

Đảng ủy Phường Vĩnh Hưng có đồng chí Lê Liên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng 70 năm đợt này. Trước khi nghỉ hưu, đồng chí là Phó trưởng Công an xã Vĩnh Tuy (nay là phường Vĩnh Hưng) và tham gia Hội thẩm Toà án Huyện Thanh Trì – Hà Nội.Đồng chí được Đảng và Nhà nước trao tặng thưởng  Huân chương Kháng chiến hạng Ba; Huân chương Chống Mỹ hạng Nhì; Bằng khen Chiến sĩ thi đua.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Ủy viên thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành; đồng thời tin tưởng, các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng về lòng trung kiên, trọn vẹn niềm tin theo Đảng để các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.