tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và trợ giúp 10 hộ nghèo về phương tiện, công cụ để phát triển kinh tế
Ngày đăng 23/10/2018 | 05:17

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai về thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh. Chiều ngày 17/10/2018, quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và trợ giúp 10 hộ nghèo về phương tiện, công cụ để phát triển kinh tế

Tới dự hội nghị, có ông Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Uhường trực Quận ủy; ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Anh Cường - UVTV - Chủ tịch UB MTTQ quận; các ông, bà trong Ban Thường vụ Quận ủy, các ông, bà là Trưởng, Phó các phòng, ban ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hai cơ quan Quận ủy; HĐND - UBND quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp, các đơn vị hiệp quản, các doanh nghiệp trên địa bàn quận, thành viên Ban Vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận; lãnh đạo các phường và 10 hộ nghèo được nhận trợ giúp.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận đã báo cáo với hội nghị về công tác trợ giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, Ban Vận động Quỹ "vì người nghèo" Quận đã quan tâm chăm lo công tác hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, học sinh nghèo, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội bằng nhiều hình thức như: tặng quà nhân dịp lễ tết, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ vốn, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ phương tiện, vật chất tới 1.784 lượt người với tổng số tiền 1.304.800.000 đồng đó là thể hiện sự quan tâm, động viên chăm lo đời sống các gia đình hộ nghèo,cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tạo nguồn lực cho người nghèo thoát nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo công tác vận động quỹ Vì người nghèo năm 2018, ông Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đánh giá cao công tác vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” của quận trong thời gian qua và cho rằng việc làm này đã được nhân dân đồng tình, ghi nhận và hưởng ứng tích cực. Ông cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận do Ủy ban MTTQ quận phát động. Đây cũng là việc làm thể hiện nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, của toàn xã hội thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, trong không khí phấn khởi của nhân dân quận Hoàng Mai chào đón kỷ niệm 15 năm thành lập quận, Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng và trợ giúp 10 gia đình về phương tiện, vật chất bao gồm 02 xe máy, 5 xe máy cup, 01 xe đạp điện, 01 nồi hơi, 01 tủ mát, 1 xe đạp để giúp các gia đình có phương tiện, công cụ sản xuất phục vụ việc phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Kết thúc hội nghị, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận đã tiếp nhận  ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của quận năm 2018.

Các đồng chí Lãnh đạo Quận trao tặng vật chất, phương tiện trợ giúp các hộ thoát nghèo