tin nổi bật

Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quận Hoàng Mai tháng 2/2023
Ngày đăng 25/02/2023 | 10:25

Sáng 21/2, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND Quận, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 2 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng phòng Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

     Tại buổi giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm, phán ánh trong tháng 02/2023, trong đó nổi bật:

     Các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Quý Mão 2023 được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhiều nội dung, hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Nhân dân vui mừng phấn khởi khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, công tác an sinh xã hội được quan tâm. Các hoạt động lễ hội được diễn ra tưng bừng phấn khởi tại các địa phương, các khu di tích trên địa bàn được đông đảo Nhân dân đến lễ đầu năm để cầu may. Dư luận đều nhận thấy công tác quản lý và tổ chức lễ hội truyền thống năm nay tại các đơn vị trên địa bàn Quận và Thành phố cơ bản đã thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và tổ chức lễ hội của Đảng và Nhà nước và đảm bảo tiết kiệm, không lãng phí, không mê tín dị đoan.

     Việc thực hiện kỷ cương công vụ trong những ngày đầu năm sau Tết Quý Mão được cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc; có mặt đầy đủ, đúng giờ làm việc, với không khí khẩn trương, thái độ đón tiếp hòa nhã, người dân đến thực hiện thủ tục hành chính đều hài lòng, vui vẻ.

     Dư luận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân rất đồng tình và phấn khởi với chủ trương triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Nhân dân mong muốn dự án được triển khai đồng bộ, quyết liệt, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhằm giải quyết vấn đề giao thông thường xuyên ùn tắc, quá tải trên địa bàn Thành phố như hiện nay.

     Việc rà soát, xử lý các dự án treo trên địa bàn Quận, Thành phố: Dư luận Nhân dân Quận, Thành phố sớm triển khai thực hiện dự án hầm chui qua đường Giải Phóng nối đường vành đại 2,5 với đường Kim Đồng; dự án đã khởi công hơn 4 tháng nhưng chưa thực hiện thi công. Đề nghị sớm có quy hoạch hoặc thu hồi, xử lý dứt điểm dự án Bãi đỗ xe dọc đường Kim Giang (Đoạn từ ngõ 282 xuống đối diện Viện y học cổ truyền quân đội) đã chậm thực hiện tiến độ nhiều năm để phường trồng cây xanh đảm bảo môi trường đô thị trên địa bàn phường.

     Dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân rất phấn khởi, nhận thấy công tác đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng của Đảng và Nhà nước ngày càng có hiệu quả tích cực và thực sự không có vùng cấm; Công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 được thực hiện đảm bảo các bước quy trình tuyển chọn, đúng kế hoạch và đảm bảo chỉ tiêu. Dư luận nhân dân đánh giá cao các hoạt động tại buổi Lễ giao, nhận quân năm 2023 của Quận; đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo an toàn và một số vấn đề dân sinh, trật tự an toàn xã hội khác trên địa bàn Quận cũng đã được các đồng chí CTV Dư luận xã hội phán ánh tại hội nghị.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận trao đổi, định hướng các đồng chí cộng tác viên Dư luận xã hội của Quận cần tiếp tục nắm bắt dư luận Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền phường trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phát triển sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm; trong năm 2023 quyết tâm xóa hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo, phòng tái nghèo, xây dựng thêm nhiều nhà đại đoàn kết; đẩy mạnh các phong trào thi đua, hội thi chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai; tổ chức ra quân, duy trì thường xuyên các tuyến phố văn minh đô thị, tuyến phố tự quản, tập trung chỉnh trang đô thị, duy trì hệ thống chiếu sáng, vệ sinh môi trường, xóa điểm chân rác…; tiếp tục xác định công tác GPMB của các dự án là nhiệm vụ quan trọng, trong đó đặc biệt là dự án đường Tam Trinh, đường Phía Đông, Đường Lĩnh Nam, đường 2,5, dự án các trường học là các công trình chào mừng 20 năm thành lập Quận; đồng thời tuyên truyền rộng rãi để Nhân dân tích cực tham gia góp ý vào Luật đất đai sửa đổi; việc cài đặt và hướng dẫn đảng viên ứng dụng phần mềm sổ tay đảng viên điện tử, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ…

Nguồn: Ban Tuyên giáo Quận ủy

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 27
Tổng: 0