tin nổi bật

Hội chợ hoa xuân Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Ngày đăng 31/01/2024 | 15:54

Thực hiện Kế hoạch số 316/KH-UBND ngày 24/12/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố; Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 10/01/2024 của UBND quận Hoàng Mai, về việc tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn quận Hoàng Mai

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới Giáp Thìn năm 2024. Vào hồi 19h ngày 29/01/2024 (tức 19/12 âm lịch) tại khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ đã khai mạc chợ hoa xuân Giáp Thìn trên địa bàn Quận. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường trên địa bàn Quận, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh và nhân dân cùng tham gia. Tới đưa tin còn có Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế đô thị, Cổng thông tin điện tử Thành phố... Đây cũng là dịp UBND quận Hoàng Mai tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh nhằm trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoa, cây cảnh, các sản phẩm làng nghề truyền thống đến đông đảo người dân trên địa bàn đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của nhân dân trên địa bàn Quận và các vùng lân cận.

Đây là hoạt động trước thềm năm mới Giáp Thìn năm 2024, năm nay chợ hoa được tổ chức từ ngày 20/01/2024 đến ngày 09/02/2024 (tức ngày 10 tháng chạp đến 30 tháng chạp năm Quý Mão) để giúp nhân dân trên địa bàn Quận và địa bàn lân cận có thêm cơ hội mua sắm Tết, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, cùng với đó hội chợ hoa xuân cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh trong và ngoài Quận có cơ hộ quảng bá, giới thiệu giao lưu, trao đổi mua sắm các sản phẩm hoa và cây cảnh, tạo nét đẹp, thú chơi hoa, không khí du xuân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc đồng thời đẩy mạnh hoạt động cung cầu hàng hóa trên địa bàn Quận.

Chợ hoa xuân Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai. Chợ cũng đã góp phần quảng bá, giới thiệu, trưng bày các sản phẩm truyền thống và đồng thời phát huy, quảng bá những giá trị, những tinh hoa trong đời sống cũng như nếp sống của người dân Hoàng Mai nói riêng và người dân Thủ đô nói chung./.

KT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 5
Tổng: 0