tin nổi bật

Trường tiểu học Giáp Bát tổ chức phát động hưởng ứng Ngày hội: “Bảo vệ môi trường”
Ngày đăng 23/05/2024 | 11:06

Thực hiện công văn số 1874/SGDĐT-CTTT-KHCN của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 202 4 . Hôm nay, ngày 13 tháng 6 năm 202 4 trường Tiểu học Giáp Bát  phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường những hoạt động hưởng ứng Ngày hội: “Bảo vệ m ôi trường năm 202 4 .

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung và giáo viên, học sinh nhà trường nói riêng về vai trò quan trọng trong sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa; đồng thời hướng tới mục tiêu bảo tồn, phát triển bền vững biển và đại dương. Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2024 trường Tiểu học Giáp Bát phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường những hoạt động hưởng ứng Ngày hội: “Bảo vệ môi trường” với những hoạt động tuyên truyền phong phú.

Mở đầu hoạt động, Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thu Trang nhận xét việc thực hiện nề nếp của các lớp trong tuần học vừa qua đồng thời nêu phương hướng nhiệm vụ của tuần học tới. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện phong trào: "Trường, lớp xanh"; "Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh". Ngoài ra, các bạn học sinh toàn trường còn được thưởng thức màn trình diễn thời trang từ các sản phẩm tái chế tái chế do các bạn người mẫu nhí lớp 1A4 thể hiện.

Ngày hội: “Bảo vệ môi trường” tại Liên đội trường Tiểu học Giáp Bát các bạn nhỏ cùng thực hiện các phong trào "Trường lớp xanh" - "Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh" và tổng vệ sinh trường, lớp. Đây là hoạt động để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; được nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Từ đó, các em sẽ có ý thức phân loại rác, cùng thay đổi hành vi, thói quen, tích cực sử dụng các sản phảm thân thiện với môi trường. Qua đó mong muốn hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng môi trường xanh.

Nhà thơ Định Hải đã từng viết:“Trái đất này là của chúng mình - Quả bóng xanh bay giữa trời xanh ”. Đúng vậy, trái đất này không chỉ của riêng ai mà của toàn nhân loại. Bầu trời xanh ấy chính là điểm tựa cùng chắp cánh cho những ước mơ của tâm hồn trẻ thơ bay cao bay xa hơn. Bởi vậy mà, việc bảo vệ cho bầu trời xanh ấy là một việc làm có ý nghĩa thiết thực không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Chúng ta hãy cùng có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan trường lớp. Hãy cùng nhau chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, sử dụng nguồn nước, nguồn điện tiết kiệm, tham gia trồng hoa, cây cảnh, lao động tổng vệ sinh toàn trường vì “Một thế giới trong sạch – Vạn tâm hồn trong xanh”.

Nguồn: trường TH GB

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 0