tin nổi bật

Cuộc thi tranh biện tiếng anh được tổ chức thành công rực rỡ tại trường THCS Hoàng Mai
Ngày đăng 23/05/2024 | 11:11

Hoang Mai’s Debates Contest 2024 (HMDC) là một trong chuỗi những hoạt động của Chương trình Festival tiếng Anh– với chủ đề Reach The Stars (Vươn tới các vì sao) năm học 2023 – 2024 của trường THCS Hoàng Mai. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng thứ Bảy ngày 11/05/2024 câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THCS Hoàng Mai – HMEP đã tổ chức Cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh - HMDC cho các em học sinh khối 6, 7, 8 thành công rực rỡ.

Kỹ năng tranh biện là một hệ thống lập luận hoặc một cuộc đua ý tưởng giữa những người tham dự về một chủ đề, vấn đề hoặc chính sách bất kỳ. Người tham dự được chia thành 2 phía đối lập: ủng hộ và phản đối vấn đề (Theo định nghĩa của American Debate League). Tại cuộc thi, học sinh được trải nghiệm các trận đấu quốc tế ngay tại trường THCS Hoàng Mai với các giám khảo danh tiếng Quốc tế và luật tranh biện theo luật của Cuộc thi tranh biện giành cho học sinh thế giới – WSDC.

Trước khi cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh cấp trường được diễn ra, ngay từ tháng 12/2023 các thầy cô trong nhóm Tiếng Anh đã phát động tới tất cả các bạn học sinh khối 6, 7, 8 đăng ký tham gia. Mỗi lớp sẽ thành lập một nhóm tranh biện để cùng tham gia thi đấu với nhóm tranh biện của lớp khác. Nhiều em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh hăng hái đăng ký tham gia cuộc thi, tiêu biểu lớp có nhiều học sinh tham gia nhất là các lớp 6A1, 6A6, 7A1 và 6A5.

Cuộc thi Tranh biện tiếng Anh - English Debates Contest 2024 - Reach The Stars được tổ chức vào đầu tháng 5 với các chủ đề khác nhau đã chính thức diễn ra vô cùng sôi nổi bởi chính phong thái tự in,  lập luận sắc bén và khả năng hùng biện ấn tượng của các học sinh THCS Hoàng Mai. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng tranh luận tiếng Anh, mà còn là cơ hội để các em thể hiện quan điểm cá nhân, đóng góp ý tưởng sáng tạo, đột phá cho những đổi mới tích cực về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Cuộc thi được diễn ra với 5 vòng thi khác nhau để phân loại tìm ra các đội tranh biện xuất sắc nhất: Vòng 1 là 12 đội tranh biện về chủ đề “Học tập”“Biến đổi khí hậu”. Vòng 2 sau khi 4 đội đã bị loại thì 8 đội tranh biện tiếp về chủ đề “Thuốc lá” . Vòng 3 là vòng tứ kết với 4 đội xuất sắc nhất đến từ các lớp 7A1, 8A2, 8A3 và 6A6. Tại vòng bán kết đội tranh biện của lớp 8A2 đã chiến thắng đội tranh biện của lớp 6A6; đội tranh biện của 7A1 đã chiến thắng đội tranh biện của lớp 8A3; hai đội 7A1 và 8A2 đã tiến vào trận Chung kết, được diễn ra tại sân khấu chính nhà thể chất. Sau một giờ thi đấu cân sức cân tài, đội 7A1 đã xuất sắc giành chức Vô địch của cuộc thi HMDC năm nay của trường THCS Hoàng Mai. Bên cạnh các giải thưởng giành cho các đội, HMDC 2024 còn có rất nhiều giải trao cho các cá nhân xuất sắc dành cho giải thưởng người nói xuất sắc nhất giải đấu đến từ các lớp 7A1, 7A8, 8A2, 8A1, 6A6, 6A1.

Trải qua các vòng loại, các thầy cô trong ban giám khảo, các chuyên gia của cuộc thi đã tìm ra được những nhóm và những gương mặt xuất sắc nhất xứng đáng nhận về những chiếc Cúp cùng huy chương danh giá của mùa giải. Mỗi thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đều là những người chiến thắng chính bản thân mình để ghi danh vào các bảng đấu và để trải nghiệm những “trận đấu” tranh biện gay cấn, thú vị. Giải đấu còn thực sự gây ấn tượng với các học sinh, phụ huynh và khách mời tham dự khi Ban tổ chức, điều hành toàn bộ giải đấu đều có sự tham gia chủ chốt của các học sinh đến từ các lớp 7A1, 7A3, 7A8 của trường THCS Hoàng Mai. Với sự đầu tư vào chuyên môn của các thầy cô, chỉn chu trong các khâu của Ban tổ chức và sự nhiệt huyết của tất cả các thí sinh và tình nguyện viên đã để lại ấn tượng đẹp với tất cả những người tham dự. Từ những sân chơi lý thú và bổ ích cho các em học sinh như cuộc thi này của nhà trường chính là một cơ hội tuyệt vời để cho các em rèn luyện kỹ năng, trau dồi nhiều kiến thức tổng hợp hơn về tiếng Anh và có thêm nhiều kinh nghiệm để tham gia nhiều cuộc thi tranh biện lớn hơn ở các cấp./.

Nguồn: trường THCS HM

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 18
Tổng: 0