tin nổi bật

Liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ Tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Mừng sinh Nhật Bác- Tự hào truyền thống Đội’
Ngày đăng 23/05/2024 | 11:17

Tháng Năm về, hoa phượng bắt đầu khoe sắc, những kỷ niệm về ngày 19 tháng 5 lịch sử vẫn còn vang vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Hòa chung trong không tưng bừng đó, ngày 13/5/2024 trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ điểm “Mừng sinh nhật Bác – Tự hào truyền thống Đội”.

Mở đầu tiết sinh hoạt, các em học sinh lớp 6D đã gửi tới thầy cô giáo và các bạn học sinh những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, được dàn dựng công phu. Với bài múa “Đẹp nhất bông sen” và  “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”. Những tiết mục văn nghệ ấy, chính là bó hoa tươi thắm, tình cảm mà thiếu nhi lớp 6D nói chung, thiếu nhi Hoàng Văn Thụ nói riêng dâng lên Người. Không những thế, trong chương trình sinh hoạt các em học sinh còn kể lại nghe các câu chuyện về Bác, qua đó tiếp tục giáo dục cho các em hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại.

Trong chương trình, cuộc thi “Tìm hiểu về truyền thống Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” được diễn ra vô cùng sôi nổi. Các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi với 20 câu hỏi về Bác Hồ, về Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các em đội viên ôn lại chặng đường 83 năm lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thi đua học tập, rèn luyện, lập thành tích chào mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đội. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nằm trong chuỗi hoạt động của tháng 5, Liên đội trường đã phát động của thi “Bông hoa việc tốt” qua việc học tập và rèn luyện. Chỉ trong vòng nửa tháng đã nhận được gần 2211 bông hoa điểm 9, 10  của các em học sinh trong mùa thi. Không những thế, đây còn là dịp phát hiện rất nhiều tấm gương Đội viên gương mẫu trong rèn luyện đạo đức như em Nguyễn Hải Nam lớp 6D, em Nguyễn Hải Quỳnh Anh lớp 8C, Nguyễn Trần Khánh Nam lớp 8A…. rất hăng hái thực hiện nhiều hành động ý nghĩa như bảo vệ khung cảnh sư phạm chung của nhà trường, nhặt được của rơi trả người bị mất, lễ phép trong văn hóa chào hỏi. Cuộc thi cho thấy sự hưởng ứng của đông đảo các em thiếu nhi trong toàn trường. Thông qua cuộc thi đã phát hiện được những tấm gương sáng của các em thiếu nhi, những việc làm ý nghĩa bình dị mà cao quý qua đấy cũng là cách giáo dục truyền thống cho các em thiếu nhi, Đội viên nhỏ trong Liên đội.

Em Trần Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Thục Khánh Chi là hai cán bộ đội gương mẫu đã có những chia sẻ ngay sau khi kết thúc chương trình : “Chúng em cảm thấy rất may mắn được sinh ra, lớn lên và được thừa hưởng nền độc lập, tự do, hòa bình của đất nước, không phải sống trong sự tàn khốc của chiến tranh nhưng chúng em không thể nào quên những trang sử hào hùng của dân tộc chống giặc ngoại xâm. Chúng em luôn biết ơn những hi sinh to lớn mà Bác Hồ kính yêu và bao thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh. Càng được học, càng tìm hiểu về Bác em thấy càng tự hào vì nước Việt Nam của chúng ta tuy nhỏ bé nhưng lại sinh ra một vĩ nhân, một người Cha thân yêu của mỗi con người Việt Nam. Qua tiết sinh hoạt truyền thống hôm nay, chúng em nghĩ rằng chúng em cần phải hăng hái học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành người Đội viên, Đoàn viên gương mẫu, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Những chia sẻ rất chân thành, cho thấy ý thức, trách nhiệm của các em học sinh nhà trường trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng chính là thành công bước đầu trong công tác giáo dục truyền thống của nhà trường.

Có thể thấy rằng tiết sinh hoạt “Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội”  nằm trong nhiều chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của Liên đội  trường THCS Hoàng Văn Thụ dâng lên Bác Hồ kính yêu, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.  Tin tưởng rằng sau chương trình sẽ có nhiều  hơn nữa những hành động đẹp, những gương sáng được biểu dương trong toàn trường.

Nguồn: trường THCS HVT

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 0