tin nổi bật

Trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công chuyên đề dạy học nâng cao chất lượng kì thi vào lớp 10 THPT môn Toán
Ngày đăng 23/05/2024 | 11:21

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm học 2023 - 2024, nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THPT, trong đó có bộ môn Toán. Chiều ngày 10/5/2024, nhóm Toán 9 tổ Tự nhiên trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức thành công chuyên đề dạy học: “Rèn kĩ năng giải bài toán Tìm giá trị của biến để biểu thức nhận giá trị nguyên”.

Tới dự tiết chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Khánh Hoàn - GV cốt cán bộ môn Toán quận Hoàng Mai cùng các thầy cô giáo đại diện nhóm Toán 9 của các trường THCS trong địa bàn quận. Về phía nhà trường, có cô giáo Trương Thị Mai Hương - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo thuộc nhóm chuyên môn Toán 9 trong trường.

Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt huyết của mình, cô giáo Nguyễn Thị Mai Lan - đại diện nhóm Toán trường THCS Vĩnh Hưng - đã dẫn dắt tiết dạy vô cùng nhịp nhàng, tạo hứng khởi cho học sinh. Các em học sinh được ôn tập, củng cố những kiến thức đã học về dạng toán rút gọn biểu thức, đồng thời được thể hiện khả năng tư duy, sự nhanh nhạy của mình trong mỗi hoạt động học tập. Qua tiết dạy, các em học sinh biết vận dụng, khai thác và tổng hợp kiến thức đã học để giải quyết các bài toán tương tự. Trong không khí hào hứng, sôi nổi, tiết học thực sự đã thu hút được học sinh cũng như cung cấp được nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích cho kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới.

Sau tiết dạy, cô giáo Nguyễn Thị Mai Lan và nhóm chuyên môn của trường THCS Vĩnh Hưng đã được lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của các thầy cô giáo tham dự chuyên đề tại phòng Hội đồng. Với sự góp ý bổ ích của đ/c Nguyễn Khánh Hoàn - GV cốt cán bộ môn Toán quận Hoàng Mai cùng những ý kiến phát biểu hết sức cởi mở, chân thành, tâm huyết từ các thầy cô giáo bộ môn Toán 9 của các nhà trường, chuyên đề đã mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho quá trình ôn luyện cho HS thi vào lớp 10 THPT của nhà trường và các trường THCS trên địa bàn Quận.

  Chuyên đề dạy học nâng cao chất lượng kì thi vào lớp 10 THPT cấp Quận môn Toán của trường THCS Vĩnh Hưng đã diễn ra rất thành công. Mong rằng thông qua chuyên đề, các thầy cô sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích để ứng dụng trong các bài dạy. Đồng thời tìm ra những giải pháp tối ưu nhất giúp cho công tác chuyên môn của tổ nhóm nói riêng và của nhà trường nói chung ngày càng hiệu quả hơn.

Nguồn: trường THCS VH

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 6
Tổng: 0