tin nổi bật

Chi bộ trường mầm non Thanh Trì sinh hoạt chuyên đề về “Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn”
Ngày đăng 13/06/2024 | 11:10

Thời gian qua, các buổi sinh hoạt chuyên đề của nhiều chi bộ Đảng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả khi đưa ra bàn bạc các chủ đề gần gũi, sát sườn với thực tiễn cơ sở. Trong đó có chủ đề về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Như chúng ta đã biết, tình hình sự cố cháy nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng luôn diễn biến phức tạp. Số vụ cháy nổ, tai nạn cũng như thiệt hại do cháy nổ gây ra có xu hướng gia tăng. Hậu quả các vụ cháy nổ thường để lại hậu quả hết sức nặng nề, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của nhân dân. Do vậy, ngày 03/6/2024 chi bộ trường mầm non Thanh Trì đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm giúp các Đảng viên trong chi bộ bồi đắp thêm kiến thức PCCC và CNCH để sẵn sàng, chủ động, ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ sôi nổi trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt chỉ thị số 25-CT/TU, ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội “về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới” phù hợp với thực tiễn của chi bộ và nhà trường. Chi bộ cũng đặt ra mục tiêu: Vận động được 100% gia đình đảng viên, giáo viên, nhân viên tự trang bị phương tiện PCCC và CNCH như bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ, thang dây… Trước mắt, phát động 100% đảng viên, cán bộ, công chức, nhân viên gương mẫu thực hiện.

Buổi sinh hoạt chuyên đề này đã giúp các đảng viên, giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH; xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện thường xuyên, liên tục; đề cao vai trò, trách nhiệm của toàn Đảng viên trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại cơ quan và nơi cư trú./.

Nguồn: trường TT Thanh Trì

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 4
Tổng: 0