Văn hóa - Xã hội

Nấu cơm từ thiện tặng 100 suất ăn tại khoa chạy thận Bệnh viện nông nghiệp Thanh Trì, Hà Nội
Ngày đăng 09/11/2017 | 09:08

Trong dòng chảy các hoạt động vì con người trong cộng đồng, hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng được trân trọng với ý nghĩa đề cao tính nhân văn cao cả, tinh thần nhân ái sẻ chia trong hoạn nạn khó khăn giúp những thân phận, những mảnh đời thiếu may mắn vươn lên, ổn định đời sống hòa nhập cộng đồng. Với mục đích cao đẹp đó Hội HPN phường Thịnh Liệt phối hợp vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia hoạt động công tác từ thiện

     Trong công tác Hội phụ nữ năm 2017, Hội LHPN phường Thịnh Liệt đã chú trọng tới hoạt động công tác nhân đạo từ thiện hàng tháng triển khai tới các chi hội tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ giúp đỡ các chị em phụ nữ có HCKK. Ngày 05/11/2017, Hội LHPN phường đã tổ chức nấu cơm từ thiện tặng 100 xuất ăn cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân khoa chạy thận tại bệnh viện nông nghiệp Thanh Trì. Hoạt động này có ý nghĩa về tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ giúp đỡ chăm lo đời sống tinh thần và nhu cầu của các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân giúp cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

     Ngoài ra Hội LHPN phường cũng phối hợp với Hội chữ thập đỏ, chùa Tâm Pháp duy trì và thường xuyên tổ chức một tuần chùa Tâm Pháp tổ chức nấu cơm từ thiện cho các bệnh nhân tại bệnh viện K2 Thanh Trì với 200 xuất ăn x 15.000đ/ xuất = 3.000.000 đồng vào các buổi chiều ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần đã có một số hội viên phụ nữ tại các chi hội 4, 5, 6, 7, 9, 10 thường xuyên tham gia nấu cơm và ủng hộ tiền, gạo các vật phẩm thiết yếu để chia sẻ tới các gia đình có người bệnh bị ung thư đang nằm tại bệnh viện nhằm  giảm bớt  khó khăn cho gia đình.

     Có thể nói, những hoạt động xã hội từ thiện trên không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng khó khăn mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho người lao động về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào. Qua đó, kết tinh những tấm lòng nhân ái của mái nhà chung hướng về cộng đồng, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận