Văn hóa - Xã hội

Đội tuyên truyền lưu động quận Hoàng Mai tham gia tuyên truyền lưu động kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng
Ngày đăng 10/11/2017 | 03:45

Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10 năm 2017, Đội Tuyên truyền lưu động - Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai gồm 18 thành viên đã lên đường tham gia biểu diễn chương trình tuyên truyền lưu động phục vụ nhân dân huyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Huyện

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-SVHTT ngày 08/8/2017 của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về việc triển lãm và biểu diễn Tuyên truyền lưu động về hoạt động hợp tác giữa thành phố Hà Nội và huyện Lâm Hà chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng (28/10/1987 - 28/10/2017) và Công văn số 3406/SVHTT-TTTL ngày 05/9/2017 của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về việc chọn cử Đội TTLĐ quận Hoàng Mai tham gia Tuyên truyền lưu động tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Trong 04 ngày, từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 10, Đội Tuyên tuyền lưu động quận Hoàng Mai đã tham gia biểu diễn 05 buổi phục vụ nhân dân các xã Tân Hà, Thị trấn Nam Ban, Thị trấn Đinh Văn và Khai mạc Triển lãm "30 năm nghĩa tình Hà Nội - Lâm Hà". Chương trình được kết cấu thành 03 phần với các chủ đề "Thủ đô anh hùng", "Ngọn lửa cao nguyên" và "Quê hương yêu dấu" gồm 12 ca khúc nổi tiếng về Hà Nội, Lâm Hà cùng với tiểu phẩm tuyên truyền "Tiếng gọi cao nguyên xanh" và các tiết mục mang đặc trưng văn hóa đồng bằng Bắc Bộ như: Hát văn, Chèo, Quan họ...

Các buổi biểu diễn đã gây ấn tượng mạnh mẽ, được các đồng chí lãnh đạo huyện Lâm Hà, lãnh đạo và nhân dân các xã, thị trấn đánh giá cao về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp qua những tràng pháo tay, những bó hoa tươi thắm mà khán giả dành tặng cho các tiết mục. Đặc biệt tại Thị trấn Nam Ban đã có khán giả lên sân khấu đề nghị xin lại trang phục, đạo cụ biểu diễn để lưu làm kỷ niệm.

Đợt tuyên truyền lưu động của Đội Tuyên truyền lưu động quận Hoàng Mai tại huyện Lâm Hà đã thành công tốt đep, để lại hình ảnh về một Thủ đô văn minh, thanh lịch, luôn hướng về Lâm Hà với tất cả tình cảm, trách nhiệm. Đó cũng là một trong những hoạt động thực hiện Kế hoạch số 114/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về hỗ trợ phát triển huyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020."