Văn hóa - Xã hội

Thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, quận Hoàng Mai năm 2017
Ngày đăng 17/11/2017 | 02:55

Thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-TTg ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2017 – 2020; Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 19/9/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới thành phố Hà Nội năm 2017

     Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng, các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn quận Hoàng Mai.

     Giảm thiểu tình trạng bạo lực đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; xử lý của các cơ quan, tổ chức có liên quan.

      Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; gắn với các sự kiện khác tạo hiệu ứng truyền thông về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

      Tháng hành động với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng.

      Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm hưởng ứng Tháng hành động, tổ chức đoàn xe cổ động, treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư.

      Tổ chức tuyên truyền về các chủ đề, thông điệp truyền thông và các hoạt động của Tháng hành động năm 2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao theo chủ đề Tháng hành động năm 2017; các buổi nói chuyện chuyên đề, tọa đàm về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

      Tăng cường công tác kiển tra trong thời gian diễn ra Tháng hành động năm 2017, qua đó phát hiện các khó khăn, hạn chế, đề xuất chính sách triển khai thực hiện phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận