Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai: Tổng kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2017 và triển khai phương hướng năm 2018
Ngày đăng 23/02/2018 | 08:26

Trong không khí vui mừng phấn khởi của nhân dân cả nước, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2018); mừng xuân Mậu tuất 2018. Được sự nhất trí của lãnh đạo Quận ủy - HĐND- UBND, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “TDĐKXDSVH” quận năm 2017 và triển khai phương hướng năm 2018

Về dự có đồng chí Trần Quý Thái – Quận ủy viên - Phó Chủ Tịch UBND quận; các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận là thành viên Ban chỉ đạo phong trào và 300 đại biểu đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các khu dân cư, tổ dân phố, gia đình trên địa bàn Quận về tham dự Hội nghị.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của mỗi người dân, mỗi gia đình trong sản xuất kinh doanh, trong tổ chức sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa, sáng tạo văn hóa, đáp ứng yêu cầu thiết thực của nhân dân, phù hợp với sự phát triển chung về kinh tế, chính trị, văn hóa, trật tự an ninh xã hội của địa phương. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Quận Hoàng Mai. Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong Quận đã nhận thức sâu sắc được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng các mô hình văn hóa, mà trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, đơn vị văn hóa. Trong năm 2017 các phường, các đơn vị, khối trường học đã triển khai việc đăn ký gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, đơn vị văn hóa, cụ thể:

- Gia đình văn hóa: 85.910/89.141 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, đạt 96%; cuối năm bình xét: 81.540/ 89.141 đạt 91% hộ đạt gia đình văn hóa đạt 91%.

- Tổ dân phố văn hóa: Đăng ký toàn quận có 701/701 tổ dân phố đăng ký tổ dân phố văn hóa đạt 100%; cuối năm bình xét 610/701 tổ đạt tổ dân phố văn hóa đạt 87%.

- Đơn vị văn hóa : 125/170 đơn vị đăng ký đơn vị văn hóa, đạt 73,5% và Số đơn vị đạt chuẩn văn hóa là: 107/125 đạt tỷ lệ: 83%.

Tại Hội nghị UBND quận đã biểu dương, khen thưởng  05 phường: phường Đại Kim, Định Công, Mai Động, Thanh Trì, Tương Mai; biểu dương 35 gia đình; 62 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2017.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận Hoàng Mai đã phát biểu chỉ đạo, các nhiệm vụ trọng tâm của phong trào cần triển khai trong năm 2018 và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể Hội nghị và chúc phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018 đạt được nhiều kết quả./.