Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo phường Tân Mai
Ngày đăng 02/03/2018 | 03:18

Thực hiện chương trình công tác hội, Kế hoạch thi đua năm 2018; Các hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất. Ngày 12/02/2018, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Mai

     Đến dự buổi lễ trao tặng có các đ.c lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN và các ban ngành đoàn thể phường Tân Mai.

     Gia đình bà Đào Thị Đoan - hội viên phụ nữ chi hội 11 phường Tân Mai là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã qua đời, con trai đua đòi ăn chơi lêu lổng. Bản thân bà tuổi cao sức yếu nên 3 năm trước bà đã bị gẫy 1 chân, gần đây lại bị khớp chân không đi lại được. Từ nhiều năm nay, bà sống trong một căn nhà cấp 4 với diện tích 40m2 xuống cấp nghiêm trọng: tường vôi bong tróc, ẩm mốc. Mỗi khi có trận mưa dù rất nhỏ thì nước tràn vào nhà khiến cho cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

     Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ Xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hội LHPN Quận Hoàng Mai và phường Tân Mai đã hỗ trợ 30.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ trong Quận, trong phường. Kể từ nay, bà Đoan đã có một ngôi nhà mới với những tiện nghi cần thiết đáp ứng được yêu cầu ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho bà. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để bà từng bước vượt qua khó khăn lúc tuổi già. Đặc biệt, việc trao tặng mái ấm tình thương cho bà Đoan đúng vào dịp nhân dân cả nước đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới càng thêm ý nghĩa. Mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa cho gia đình. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền phường Tân Mai và hội LHPN phường Tân Mai đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với gia đình bà Đoan.

     Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận, phường đã giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận