Văn hóa - Xã hội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn quận năm 2018
Ngày đăng 09/04/2018 | 03:19

Chiều ngày 27/3/2018, tại trường THPT Phương Nam, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2018

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường Định Công, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Thường trực trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội, PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó trưởng khoa công tác thanh niên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn. Ngoài ra, còn có các đồng chí đại diện Cấp ủy - Ban Giám hiệu các trường THPT, cùng hơn 1000 bạn đoàn viên, học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Phó Bí thư Phụ trách Quận đoàn chia sẻ “Đây là một trong những hoạt động thường niên của Quận đoàn Hoàng Mai nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo cầu nối giữa các nhà trường, các cơ sở đào tạo, trường Cao đẳng - Đại học với các em học sinh THPT”.

Trong khuôn khổ chương trình, các em đã được nghe PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó trưởng khoa công tác thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ về kỹ năng chọn trường, chọn nghề, định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và nhu cầu xã hội. Đồng thời, 9 trường đại học, cao đẳng, học viện cũng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các em học sinh về nhu cầu tuyển dụng, nghề nghiệp, việc làm.