Văn hóa - Xã hội

Thực hiện mô hình dân vận khéo Trồng hoa trên mái đê sông Hữu Hồng của Hội LHPN phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 12/04/2018 | 04:44

Thực hiện Công tác dân vận khéo của quận Hoàng Mai và tiếp tục thực hiện phong trào môi trường ngày chủ nhật do Hội LHPN quận Hoàng Mai phát động; Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã phối hợp với hệ thống chính trị của phường và các khu dân cư tổng VSMT, chỉnh trang mái đê từ ngày 25/02/2018 đến nay, thông qua công tác xã hội hóa san gạt mặt bằng hàng nghìn tấn phế thải với tổng diện tích chiều dài là 3400m, chiều rộng là từ 5 đến 7m

      Tính đến nay việc trồng hoa chỉnh trang tuyến đê Hữu Hồng cơ bản đã xong, với kinh phí ước khoảng hàng tỷ đồng và hàng nghìn ngày công của cán bộ và nhân dân phường Lĩnh Nam. Trong đó Hội LHPN phường đã được giao với chiều dài là 100m, chiều rộng 5m đê Hữu Hồng, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên xã hội hóa san gạt mặt bằng, làm đất và mua hoa trồng.

     Ngay từ sáng sớm ngày 31/3/2018 gần 50 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã có mặt tập trung đông đủ, mang theo quốc, xẻng và vật dụng để trồng hoa cây cảnh. Địa bàn hội Liên hiệp Phụ nữ phường thực hiện là đoạn mái đê đi qua khu dân cư số 9. Với tinh thần làm việc hăng say của chị em phụ nữ, tinh thần làm việc vì cộng đồng, chỉ trong 2 ngày, các chị em hội viên đã thực hiện trồng hoa đoạn mái đê với chiều dài là 100m và chiều rộng là 5m. Với kinh phí ước khoảng trên 20 triệu đồng và hàng chục ngày công của cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Lĩnh Nam.

     Bên cạnh đó Hội đã chỉ đạo 11 chi hội khu dân cư phối hợp với Cấp ủy chi bộ tham gia hàng trăm ngày công trồng hoa trên các đoạn đê đã được giao về các khu dân cư. Song song với việc trồng hoa mái đê sông Hữu Hồng của Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã phối hợp với chi hội Trường THCS Lĩnh Nam tổ chức chỉnh trang, trông hoa tuyến đường vào trường THCS Lĩnh Nam góp phần tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp.  

     Bên cạnh việc trồng hoa các tuyến đường, Hội LHPN phường đã phát động phong trào đến toàn thể cán bộ, hội viên tham gia trồng cây tất cả các khoảng đất trống như các khu vực vui chơi cộng đồng, nhà hội họp khu dân cư, nhằm tạo thói quen bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng dân cư và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận