Văn hóa - Xã hội

Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:49

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Hội chữ thập đỏ Quận Hoàng Mai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho 285 cán bộ hội chữ thập đỏ của quận, các phường, trường học, đội thanh niên xung kích tình nguyện chữ thập đỏ trên địa bàn quận

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản về: Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022; Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công tác vận động hiến máu tình nguyện; Công tác xã hội, các mô hình vận động xây dựng quỹ, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống các dịch bệnh.

     Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội của quận và cơ sở nắm vững những nội dung của Nghị quyết, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các nội dung hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được hướng dẫn thảo luận các phương pháp tổ chức, tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc ban hành các chủ trương chính sách liên quan đến công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại cơ sở. Đây cũng là dịp để cán bộ hội cơ sở trao đổi kinh nghiệm về công tác phát triển các mô hinh hoạt động có hiệu quả, giúp cho mỗi cán bộ hội chữ thập đỏ nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

     Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp. Qua đợt tập huấn này, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, làm tốt hơn nữa vài trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận