Văn hóa - Xã hội

Hưởng ứng cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật bảo tàng cho Bảo tàng Hà Nội
Ngày đăng 18/05/2018 | 02:22

Thực hiện Công văn số 1534/SHVTT-BT ngày 03/5/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc hưởng ứng cuộc vận động hiến tặng tài liệu hiện vật bảo tàng cho Bảo tàng Hà Nội

     Công văn nêu rõ, Bảo tàng Hà Nội là một thiết chế văn hóa có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, bảo quản, trưng bày tài liệu hiện vật về lịch sử tự nhiên, lịch sử xã hội của Thăng Long - Hà Nội từ khi hình thành đến nay. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Bảo tàng Hà Nội sẽ được khánh thành phần nội dung trưng bày nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

     Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để Bảo tàng Hà Nội có điều kiện tiếp nhận tài liệu, hiện vật phục vụ công tác trưng bày, kịp thời khánh thành trưng bày phục vụ công chúng trong và ngoài nước đúng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ngày 10/10/2019.

     Để nội dung trưng bày thể hiện được giá trị tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội suốt chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển, Bảo tàng Hà Nội rất cần sự chung tay, giúp sức của các tổ chức và cá nhân có tình yêu với Hà Nội hiến tặng những tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội để thực hiện công tác trưng bày. Những tư liệu, hiện vật này đã được Bảo tàng Hà Nội khảo sát, nghiên cứu rất phù hợp với nội dung trưng bày của Bảo tàng Hà Nội đã được UBND thành phố phê duyệt.

     Đề nghị UBND 14 phường trên địa bàn Quận triển khai công tác tuyền truyền vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận cùng chung tay góp sức hiến tặng những tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận