Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Hoàng Mai khởi động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện 2018
Ngày đăng 21/05/2018 | 05:00

Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Thủ đô nói chung và Tuổi trẻ Hoàng Mai nói riêng, đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để đoàn viên thanh niên tăng cường đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cũng như rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình trên tất cả các mặt trận. Từ các phong trào, hoạt động thực tiễn, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh việc xây dựng trật tự văn minh đô thị; chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

     Các hoạt động tình nguyện cũng tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội. Ngay từ những ngày hè đầu tiên của năm 2018, các hoạt động tình nguyện đã diễn ra sôi nổi tại khắp các cơ sở Đoàn thuộc quận Hoàng Mai. Điển hình là hoạt động hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu của Đoàn thanh niên phường Trần Phú. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ người dân cả nước trong đó có Thủ đô Hà Nội và quận Hoàng Mai nói riêng hỗ trợ người nông dân ở Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang khó khăn trong khâu tiêu thụ dưa hấu. Với tinh thần “Mỗi trái dưa - Một tấm lòng”, tại hai điểm tiêu thụ là mặt đường vành đai 3 khu vực hầm chui số 6 (hầm dẫn  sang phố Nam Dư - phường Trần Phú - Hoàng Mai) và cửa đình Nam Dư Hạ (phường Trần Phú - Hoàng Mai). Trong 2 ngày, các đoàn viên thanh niên phường Trần Phú đã hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn dưa hấu với giá 7.000đ/kg.

     Cùng với các hoạt động sôi nổi diễn ra khắp các cơ sở đoàn thuộc Quận, Đoàn phường Tương Mai cũng khởi động Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2018 bằng phần việc cụ thể, đó là trang trí các bốt điện. Để góp phần xây dựng bộ mặt cảnh quan đô thị ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, đoàn viên thanh niên phường Tương Mai đã cùng nhau khoác những chiếc áo mới cho các bốt điện, tủ điện, trạm biến áp. Thay bằng các hình ảnh bốt điện, tủ điện nhếch nhác với các tờ rơi được dán nham nhở, đoàn thanh niên phường Tương Mai đã tiến hành ra quân làm sạch các bốt điện và vẽ trang trí.

     Khác với Đoàn phường Trần Phú và Tương Mai, Đoàn phường Giáp Bát mở đầu Chiến dịch tình nguyện Hè bằng chuyến từ thiện đặc biệt ý nghĩa tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên phường Giáp Bát đã gửi tặng trung tâm 40 suất quà mỗi suất trị giá 280.000 đồng và 05 chiếc quạt. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tâm huyết, là tình cảm, là sự chung tay, góp sức của Tuổi trẻ phường Giáp Bát, tiếp thêm động lực tinh thần để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…

     Để chung tay làm đẹp cảnh quan đô thị và thực hiện mô hình “Vườn hoa mái đê Nguyễn Khoái”, Đoàn Thanh niên các phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Trần Phú, Yên Sở cũng hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè bằng các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang mái đê, trồng mới và chăm sóc hoa trên mái đê Nguyễn Khoái.

     Với tinh thần xung kích của Tuổi trẻ, Đoàn thanh quận Hoàng Mai đã sẵn sàng bước vào chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2018 đầy sôi động bằng những hoạt động thiết thực, tạo dấu ấn mới chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Hoàng Mai.

Đoàn thanh niên phường Giáp Bát thăm và tặng quà tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận