Văn hóa - Xã hội

Ngày đăng 29/05/2018 | 03:54

Hội LHPN Quận phát động cuộc thi viết bài về các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Là cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn quận Hoàng Mai không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC

- Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 15/7/2018.

- Hạn cuối cùng nộp bài dự thi về Hội LHPN Quận là ngày 20/7/2018.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỂ LỆ CUỘC THI

1. Nội dung: Mỗi bài viết dự thi chọn một trong các nội dung sau:

- Viết về những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên địa bàn Quận trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể: những cách làm hay, sáng tạo; có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; gương người tốt, việc tốt…đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị .

- Viết cảm nhận về tấm gương đạo đức, tác phong, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

2. Hình thức:

Bài dự thi thể hiện dưới các dạng bài viết: văn xuôi, thơ, phóng sự, ký sự... dài không quá 3.000 từ.

3. Thể lệ:

- Một cá nhân có thể dự thi với nhiều bài viết. Mỗi bài viết về tấm gương điển hình tiến tiến (tập thể, cá nhân) phải đính kèm hình ảnh minh họa.

- Các bài viết tham gia dự thi chưa đăng, tải tuyên truyền trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào.

- Bài dự thi được đánh máy kiểu chữ Time New Roman hoặc viết tay rõ ràng, sạch sẽ, trên giấy khổ A4.

- Bài dự thi ghi rõ họ và tên, năm sinh, địa chỉ công tác hoặc nơi cư trú, số điện thoại liên lạc, gửi về Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Hội LHPN quận – Phòng 321 – Quận ủy Hoàng Mai.

- Tập thể, cá nhân điển hình trong bài dự thi phải thật sự là những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đơn vị, địa phương ghi nhận và có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

- Giải tập thể dành cho những đơn vị tổ chức tốt cuộc thi, có nhiều thí sinh tham gia và đạt giải.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Giải tập thể: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba.

2. Giải cá nhân: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 10 giải khuyến khích.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1 . Hội LHPN Quận:

- Báo cáo Thường trực Quận ủy Hoàng Mai, Ban Tuyên giáo Quận ủy thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.

- Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc thi trên hệ thống thông tin của Quận và phường.

- Tập hợp bài viết có chất lượng, in thành sách phục vụ công tác tuyên truyền.

2 . Hội LHPN cơ sở

- Báo cáo cấp ủy Đảng đơn vị và triển khai sâu rộng cuộc thi đến cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tại đơn vị; có hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

- Tổng hợp bài dự thi của đơn vị gửi về Hội LHPN Quận.