Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận trao tặng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo phường Định Công
Ngày đăng 14/06/2018 | 04:28

Thực hiện chương trình công tác hội, kế hoạch thi đua năm 2018; Các hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai. Ngày 7/6/2018, Hội LHPN Quận, phường Định Công cùng UBND phường tổ chức trao sửa mái ấm cho gia đình hộ nghèo là chị Nguyễn Thị Năm tại tổ 42, khu dân cư 22 phường Định Công

     Đến dự buổi lễ trao tặng có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành của quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN và các ban ngành đoàn thể phường Định Công.

     Gia đình chị Nguyễn Thị Năm là gia đình hộ nghèo nhiều năm, chồng đã mất, vợ chồng chị có 2 người con, nhưng hai người con không đỡ đần gì được cho kinh tế gia đình, chị hàng ngày đi lượm đồng nát và lấy nước gạo để kiếm sống. Căn nhà rộng chừng 15 m2 là tài sản quý giá mà gia đình chị tích cóp có được nhưng đã sự xuống cấp, ẩm thấp không đảm bảo sinh hoạt.

     Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ Xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hội LHPN quận Hoàng Mai, nhân dân và cán bộ hội viên phường Định Công đã hỗ trợ gần 30.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Tuy số tiền không nhiều nhưng cán bộ, hội viên phụ nữ quận, phường luôn mong muốn được sẻ chia khó khăn để gia đình chị Năm có cuộc sống ổn định hơn đồng thời giúp chị đảm bảo sức khỏe khi sống trong căn nhà thoáng mát, không còn ẩm thấp như trước nữa. Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ trong Quận, trong phường. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để gia đình bà Năm từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền phường Định Công và hội LHPN phường Định Công đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với gia đình bà Năm.

     Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận, phường đã giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận