Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai: Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và Biểu dương người tốt, việc tốt năm 2018
Ngày đăng 21/06/2018 | 09:40

Sáng ngày 12/6/2018, quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và biểu dương người tốt, việc tốt năm 2018

Diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận đã ôn lại những ngày lịch sử cách đây 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trong những năm qua, quận Hoàng Mai đã quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đưa quận từ một địa bàn còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, vươn lên phát triển khá toàn diện. Chúc mừng những thành tích đã đạt được của cán bộ và nhân dân quận Hoàng Mai trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết năm 2018 với nhiều nội dung trọng tâm và sẽ được tổng kết vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận.

Tại buổi lễ, 6 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hàng trăm điển hình tiên tiến, NTVT của quận Hoàng Mai đã giao lưu, tọa đàm, chia sẻ về những tâm tư và việc làm của mình. Đó là ông Phạm Nhật Minh - Hội viên Người cao tuổi phường Tân Mai, Giám đốc Công ty Cổ phần đá quý Minh Đức; Đại úy Trần Khắc Tuân - Đội trưởng Đội chữa cháy chuyên nghiệp, phòng Cảnh sát PCCC số 8; bà Bùi Thị Hợp - Công dân tổ 2B, phường Định Công; bà Trần Thị Oanh - Công dân tổ dân phố số 2, phường Thịnh Liệt; ông Cao Trọng Nghiệp - Bí thư Chi bộ khu dân cư số 13 phường Hoàng Văn Thụ; bà Âu Thị Nghì - Công dân khu dân cư Thanh Lương, phường Thanh Trì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của các cá nhân, tập thể đã đạt được trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và các cá nhân đạt danh hiệu người tốt, việc tốt năm 2018. Đồng chí đề nghị các cấp cơ sở tiếp tục tuyên truyền sâu rộng phong trào thi đua yêu nước, trở thành nhiệm vụ thường xuyên. Phong trào thi đua phải được lan tỏa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận.

Nhân dịp này, quận Hoàng Mai đã biểu dương, khen thưởng 35 tập thể và 123 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 115 cá nhân đạt danh hiệu người tốt, việc tốt năm 2018 và trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt năm 2018.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: