Văn hóa - Xã hội

Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng Hướng tới kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Quận
Ngày đăng 01/08/2018 | 15:12

Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-SVH&TT ngày 16/4/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức "Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội"; Ngày 31/7/2018, quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, chào mừng 15 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018)

Tham dự chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên BTV Quận ủy - Trưởng ban Dân vận; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên BTV Quận ủy - Trưởng ban Tuyên Giáo; đồng chi Trần Quý Thái - Quận ủy viên - PCT UBND Quận; các thành viên của Tổ công tác Thông tin, tuyên truyền, thi đua và Đảm bảo an sinh xã hội kỷ niệm 15 năm thành lập Quận (25/11/2003-25/11/2018).

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Việc quận tổ chức Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi. Cũng thông qua các nội dung, tiết mục của Hội thi sẽ góp phần giáo dục, nhắc nhở những người hành vi vi phạm Quy tắc ứng xử nơi công cộng; nêu ra cách giải quyết những mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; cách xử lý tình huống phát sinh trong quá trình tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Từ đó hình thành những chuẩn mực văn hóa, điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử của tổ chức, cá nhân nơi công cộng.

Trải qua các hội thi cấp cơ sở, Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 đội tiêu biểu, xuất sắc nhất, đại diện cho 14 phường trên địa bàn quận và Đoàn thanh niên cơ quan Dân chính Đảng tham dự Hội thi cấp Quận. Các đội tuyển tiếp tục trải qua 3 phần thi, gồm: Thi giới thiệu chung; thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tình huống về Quy tắc ứng xử nơi công cộng và phần thi tiểu phẩm sân khấu là những tình huống thực tiễn phát sinh hàng ngày khi triển khai Quy tắc ứng xử.

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ phường Đại Kim, 2 giải Nhì thuộc về Đoàn thanh niên Dân chính Đảng và phường Tương Mai; 3 giải Ba thuộc về phường Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam và Định Công.

Sau hội thi, các thí sinh cũng như các đội tuyển sẽ là những cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động, triển khai Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đi vào cuộc sống.