Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức Chung khảo hội thi “Cán bộ Hội giỏi”
Ngày đăng 31/10/2018 | 10:30

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018); đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Hội phụ nữ toàn quận những nội dung cơ bản của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII (2017-2022). Ngày 19/10/2018, Hội LHPN quận tổ chức Chung khảo hội thi “Cán bộ hội giỏi” tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thể dục thể thao Quận

Đến dự liên hoan, có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban hội LHPN TP, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận ủy, UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND các phường cùng toàn thể cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn Quận.

Qua các vòng thi sơ khảo Ban Tổ chức đã chọn được 4 đội: phường Lĩnh Nam, Định Công, Trần Phú, Thanh Trì lọt vào vòng chung khảo. Hội thi gồm 2 phần chính: Phần I là thi trắc nghiệm, trả lời theo các phương án A,B,C,D; Phần II thi kỹ năng: Xử lý các tình huống thường gặp trong công tác vận động phụ nữ tại cơ sở bằng tiểu phẩm. Đến với hội thi phường Lĩnh Nam lựa chọn tiểu phẩm: phát triển hội viên trẻ; phường Định Công: Nhà bốn mặt; phường Trần phú: Người cán bộ tâm huyết; phường Thanh Trì: Gia đình hội viên. Các câu hỏi trắc nghiệm và tiểu phẩm thi đều tập trung vào các nội dung chủ yếu: Truyền thống của tổ chức Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội (chú ý các chỉ tiêu cơ bản, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện gắn với vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở); Điều lệ Hội LHPN Việt Nam: Vị trí, vai trò, tính chất, chức năng, nhiệm vụ của Hội; vấn đề hội viên; nguyên tắc tổ chức và cơ quan lãnh đạo Hội; nội dung về tổ chức Hội LHPN cấp phường, các vấn đề về xử lý kỷ luật đối với tổ chức và cán bộ, hội viên, công tác kiểm tra của Hội; Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ: Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Nghị quyết 56 của Thủ tướng Chính phủ quy định trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong việc bảo đảm cho các cấp Hội phụ nữ tham gia quản lý nhà nước; Luật Bình đẳng giới; Luật hôn nhân gia đình; Luật phòng chống bạo lực gia đình..

Với tinh thần quyết tâm cả 4 đội thi đều hoàn thành xuất sắc 10/10 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Các tiểu phẩm đều xoay quanh đúng trọng tâm công tác hội với khả năng diễn xuất lôi cuốn và nội dung mang thông điệp tuyên truyền. Trong đó nổi trội hơn cả là tiểu phầm “Gia đình hội viên” của phường Thanh Trì đã giành giải nhất chung khảo hội thi “Cán bộ Hội giỏi”. Đội tuyển đến từ phường Trần Phú giành giải nhì, phường Định Công, Lĩnh Nam đồng giải ba hội thi.

Đồng thời Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 cho các tập thể; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi viết về các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội LHPN Quận mong muốn Hội thi là diễn đàn để đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cơ sở được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động phụ nữ, tổ chức các hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua của Hội. Cổ vũ, khuyến khích đội ngũ cán bộ Hội cơ sở học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao lập nhiều thành tích trong thời gian tới chào mừng kỷ niệm 15 năm Thành lập Quận.